Thanh Mai: Không cô đơn dù nhà vắng đàn ông

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 01:28:41

PN - Nổi lên cùng thời với các người đẹp như Việt Trinh, Diễm Hương... Thanh Mai lại chọn cho mình một hướng đi khác ngoài phim ảnh. Đến hôm nay, chị đã khẳng định bản thân khi trụ vững ở cả nghệ thuật lẫn kinh doanh.

* Khá lâu rồi không xuất hiện ở showbiz. Điều gì đã kéo chị trở lại?

Thanh Mai: Mai theo học nhạc viện và múa 7 năm. Sau đó, với nhiều cơ duyên, Mai làm phim, làm MC... Mai làm những điều đó với tình yêu và sự đam mê. Nghệ thuật với Mai là một phần không thể tách rời với cuộc sống. Vì vậy, khi thấy điều kiện phù hợp, Mai lập tức quay trở lại.

* Gặp chị ngoài đời, khó ai mà không quay lại nhìn, xin lỗi, ở số tuổi của chị, chị trông trẻ quá. Bí quyết của chị là gì?

- Cảm ơn vì lời khen của bạn. Có lẽ Mai trẻ hơn tuổi một chút một phần bởi Mai luôn yêu đời, yêu công việc, lạc quan. Trong sinh hoạt hàng ngày, Mai cũng luôn chú ý ngủ đủ giấc, ăn uống khoa học, bổ sung nhiều chất xơ. Và cũng phải nói thật rằng một phần quan trọng nữa là do sự giúp sức của các công nghệ làm đẹp, trẻ hóa tại thẩm mỹ viện của Mai.

Mai nghĩ có một số cách đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được. Về chế độ ăn uống, Mai ăn sáng hoặc trưa nhiều, ăn tối ít, kiểm soát năng lượng nạp vào (Mai chỉ nạp khoảng 2000k calori mỗi ngày), ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước. Hàng ngày, Mai dành khoảng 30 phút để tập yoga hoặc đi bộ để giữ cho đầu óc cân bằng, thư thái, ngủ đủ và đúng giờ... Giữ cho tâm trạng thoải mái cũng khiến bạn trẻ lâu.

* Chị chưa bao giờ chia sẻ về chuyện gia đình. Có tin nói rằng Thanh Mai đóng vai trò cả phái mạnh lẫn phái yếu ở nhà?

- Người ta nói, hạnh phúc là có công việc yêu thích để làm, có người để yêu mến, có chút vật chất để lo cho bản thân và người xung quanh, có mái ẩm để về. Mai thấy mình là người hạnh phúc. Mai được làm công việc mình yêu mếm, yêu và được yêu mến bởi nhiều người xung quanh, có chốn đi về, dù căn nhà đó ít người, nhưng luôn có hoa tươi và không khí thật ấm áp... Và điều tuyệt vời là hạnh phúc đó do chính mình tự tạo dựng lên.

* Có bao giờ chị thấy cô đơn không vì thành công trong sự nghiệp nhưng cuộc sống cá nhân lại không như mong muốn?

- Nếu Mai hay buồn, hay bi quan thì chắc giờ này không được bạn khen trẻ đâu. (Cười tươi).

Cảm ơn Thanh Mai. Chúc chị nhiều sức khỏe và luôn trẻ đẹp!

LAM KHÁNH Ảnh: KHỂNH

Chia sẻ Facebook
loading...