Thanh khoản sụt giảm, Vn-Index giữ vững mốc 580 điểm

Chia sẻ Facebook
18/06/2015 11:05:15

Khối ngoại hoạt động mạnh sau tin lãi suất của FED. 3 cổ phiếu được mua mạnh nhất là ITA, SSI, FLC với khối lượng mua đạt trên 500 ngàn đơn vị.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với không nhiều khác biệt so với buổi sáng. Giao dịch nhìn chung vẫn  thể hiện sự giằng co trong tâm lý nhà đầu tư và điều này được thể hiện qua việc số mã tăng và giảm gần như ngang nhau. Đây cũng là lý do khiến thanh khoản trên 2 sàn sụt giảm đáng kể với 147 triệu đơn vị được giao dịch, giá trị tương ứng 2.142 tỷ đồng.

Dù thị trường giao dịch khá thận trọng tuy nhiên VnIndex tăng nhẹ 1,48 điểm lên 580,35 điểm. HNX-Index cũng tăng 0,61 điểm lên 87,09 điểm.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán vẫn cho thấy giao dịch tích cực trên thị trường với nhiều mã tăng điểm như HCM, SSI, BVS, AGR, VND…

Bên cạnh đó, tín hiệu tích cực cũng đến từ nhóm dầu khí như PVS, PVC, PVB, PXS…. Và điều này giúp giao dịch trên thị trường trở nên sôi động hơn phần nào.

Trong khi đó, cổ phiếu JVC tiếp tục bị bán mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Kết thúc phiên giao dịch, JVC vẫn không thoát được giá sàn và lượng dư bán khá lớn.

Sau sự khởi động trái chiều thì 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index đã có sự đồng thuận với màu xanh bát ngát trên cả 2 sàn. Đóng cửa phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index tăng gần 3 điểm và đã vượt qua mốc 580 để đạt 581,84 điểm. HNX-Index tăng 0,96 điểm lên 87,44 điểm.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cùng nhóm dầu khí chính là động lực cho sắc xanh này. Ngoại trừ một số mã như PSI đang giảm sàn và WSS giảm điểm (có thể do tác động từ việc “thoái vốn lẫn nhau” giữa WSS và SAM khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại) thì dòng cổ phiếu chứng khoán đều có mức tăng điểm khá tốt.

Nổi bật có AGR tăng trần. Theo thông tin trên Thời báo kinh tế Sài gòn, AGR đang là cổ đông lớn nhất nắm giữ khoảng 10% cổ phần của Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu (GPBank). Trong trường hợp GPBank được Ngân hàng Nhà nước mua lại theo phương án 0 đồng, lợi nhuận của AGR có thể bị ảnh hưởng.

Dòng dầu khí với những thông tin đầy triển vọng về ngành được công bố trong hôm qua cũng đang giao dịch tích cực và cộng hưởng với nhóm chứng khoán. Trong khi đó, nhóm ngân hàng có phần yếu thế. Sắc xanh chỉ còn được giữ tại VCB, BID và ACB.

Sự đối lập tiếp tục diễn ra tại OGC và JVC khi OGC được kê giá trần và đã khớp hơn 7 triệu đơn vị  - dẫn đầu về khối lượng trên HOSE hiện tại, trong khi JVC vẫn đang đóng tại giá sàn quen thuộc.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) vừa phát tín hiệu cho thấy cơ quan này nhận định nền kinh tế đang hồi phục tích cực và do đó Fed sẽ giữ nguyên lộ trình nâng lãi suất trong năm nay, mặc dù tốc độ nâng sẽ chậm hơn so với dự báo ban đầu. Khối ngoại đã mua rất tích cực trên HOSE tại các mã SSI, FLC, STB, HQC, DPM, HPG...

Chia sẻ Facebook
loading...