Thanh Hóa yêu cầu kiểm điểm 4 cơ quan tham mưu

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 01:16:13

Các Sở, ban ngành đã tham mưu không đúng, dẫn đến việc UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận  cho Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát đầu tư xây dựng nhà máy phân bón Sao Nông ở thôn Đa Sỹ (xã Đông Vinh – TP. Thanh Hóa) là không phù hợp.

UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đồng ý di chuyển nhà máy phân bón Sao Nông (thôn Đa Sỹ - xã Đông Vinh – TP. Thanh Hóa) đi nơi khác, và làm rõ trách nhiệm của các Sở, ban ngành đã tham mưu không đúng khiến UBND tỉnh chấp thuận địa điểm sai qui định.

Như đã phản ánh, trong nhiều ngày, hàng trăm người dân xã Đông Vinh (TP. Thanh Hóa) tập trung phản đối nhà máy phân bón Sao Nông gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong quá trình sản xuất. Ngày 19/3, đích thân chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Đình Xứng đã về kiểm tra, nghe ý kiến, kiến nghị của người dân, nhận trách nhiệm của bản thân.

Sau khi làm việc và xem xét các qui định, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo, đồng ý các kiến nghị, di chuyển nhà máy phân bón Sao Nông đi nơi khác. Đồng thời, sau vụ việc, tỉnh Thanh Hóa, các Sở, ban ngành rút ra kinh nghiệm sâu sắc trong việc tham mưu, chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư thực hiện dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các Sở TN&MT, Sở Xây dựng, Sở Công thương, UBND TP. Thanh Hóa kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc tham mưu cho UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát đầu tư xây dựng nhà máy phân bón Sao Nông ở địa điểm trên.

Chia sẻ Facebook
loading...