Thảm họa Amazon không còn là chuyện ở xa: Dân mạng thế giới và Việt Nam đồng loạt lên tiếng kêu gọi cứu lấy cánh rừng xanh

Chia sẻ Facebook
24/08/2019 17:54:02

Thảm họa cháy rừng Amazon đang thu hút được nhiều sự chú ý của mọi người, không chỉ những người có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới mới lên tiếng mà ngay cả cư dân mạng Việt Nam cũng đang rất quan tâm, tất cả đều đang chung tay, góp sức thay đổi nhận thức của cộng đồng để cứu lấy Amazon, cứu lấy hành tinh chung.


Cháy rừng Amazon đang trở thành một chủ đề nóng hơn bao giờ hết, vấn đề lớn đến nỗi không chỉ những người đứng đầu các nước phải liên tục cập nhật, bàn luận và đưa ra các giải pháp mà đến cả những ca sĩ, người mẫu, diễn viên, vận động viên có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn trên thế giới cũng đã lên tiếng.


Và tất nhiên việc này thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trên toàn cầu. Tất cả đều rất quan tâm tới sự sống còn của rừng mưa lớn nhất thế giới. Họ đã lên tiếng, chia sẻ mọi thông tin xoay quanh thảm họa nghiêm trọng này với hi vọng sẽ góp được một phần sức nhỏ bé của mình để cứu lấy lá phổi xanh của trái đất.

Rừng mưa lớn nhất thế giới sẽ đối mặt với nguy cơ bị "bức tử" nếu cộng đồng không lên tiếng.

Cộng đồng quốc tế quan tâm sâu sắc đến thảm họa Amazon


Các hashtag kèm theo thông điệp cầu nguyện cho amazon #prayfortheamazon, #prayforamazonas và #amazonrainforest đang được lan tỏa dữ dội trên khắp các trang mạng xã hội, nó xuất hiện trong mỗi bài đăng, mỗi dòng bình luận, mỗi câu Tweet. Chỉ cần nhập những hashtag trên vào thanh tìm kiếm trên các mạng xã hội, chúng ta có thể tìm thấy hàng trăm nghìn kết quả, cộng đồng mạng thế giới đang theo sát cơn khủng hoảng này hơn bao giờ hết.

"Điều mà nhiều người dường như không hiểu là nếu Amazon chết, chúng ta cũng sẽ chết từ từ. Amazon là một cánh rừng rộng lớn, có hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động, thực vật, nó là một cá thể tự nhiên còn sót lại của rừng trái đất, một bộ lọc khổng lồ thanh lọc không khí chúng ta thở và nó chịu trách nhiệm duy trì sự ổn định của môi trường và khí hậu của hành tinh. Cuối cùng điều thực sự xảy ra sẽ là biến đổi khí hậu, thảm họa và môi trường bị ràn phá. Vấn đề không phải là các đảng phái chính trị mà là sự cân bằng và phục hồi của hành tinh".

"Đất nước tôi đang chìm trong biển lửa!! Hãy giúp chúng tôi!! Động vật đang chết dần và chúng tôi cũng thế, khói bụi và đêm tối đã nuốt lấy bầu trời thành phố vài ngày trước", một người viết.


Nhiều cư dân mạng và cả những nhà hoạt động môi trường lên tiếng bức xúc về thái độ thờ ơ của mọi người, họ nói rằng khi Nhà thờ Đức Bà cháy thì ai cũng tiếc thương, khóc lóc nhưng Amazon cháy được 3 tuần lại chẳng có ai phản ứng gì là sao. Chỉ khi tác động của nó gần như không thể khắc phục nữa thì mọi người mới hay tin.

"Khi nhà thờ Đức Bà cháy, cả thế giới như ngừng lại. Các tỷ phú và chính trị gia dốc hết tiền để giúp tái tạo lại nó. Khác hẳn với việc Amazon đã chìm trong biển lửa suốt ba tuần. Và sự khác biệt giữa 2 vấn đề là, chúng ta sẽ không thể dựng xây lên một Trái đất mới. Một khi nó đã biến mất, nó sẽ mất vĩnh viễn",

Trái đất chỉ có một, nếu không hành động ngay, chúng ta thậm chí sẽ chẳng còn chỗ để mà than khóc!

Cộng đồng mạng Việt Nam lên tiếng cảnh báo và đưa ra biện pháp thiết thực nhất để đối phó với thảm họa


Không chỉ có cộng đồng quốc tế, những người dùng Việt Nam cũng nhận thức được vấn đề, họ cũng bày tỏ lo lắng cho số phận của rừng Amazon. Trên các diễn đàn hội nhóm, nhiều người cũng đang chia sẻ rất nhiều thông tin về vụ việc, đa số đều tỏ ra lo lắng cho số phận của cánh rừng, đặc biệt cư dân mạng Việt Nam không còn tỏ thái độ thờ ơ trước vấn đề chung của toàn thế giới nữa, họ đã có một cái nhìn bao quát hơn về vai trò của bản thân mình trong việc chung tay cứu lấy hành tinh.

Thay vì cho rằng việc cháy rừng Amazon ở tận bên kia bán cầu, không liên quan gì đến đời sống của người dân Việt Nam thì nhiều người đã lên tiếng cảnh báo. Các bài viết, những lời bình luận đều khẳng định, nếu không ai trong chúng ta có ý thức bảo vệ môi trường hơn nữa thì sớm muộn gì Việt Nam cũng như các nước khác sẽ phải chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và thảm họa Amazon mới chỉ là dấu hiệu đầu mà thôi.

Một bình luận của người dùng Việt Nam đã cảnh báo về tương lai đen tối của toàn cầu.

Một cư dân mạng Việt Nam bày tỏ quan điểm về vụ cháy rừng Amazon.

Dù biết là không thể làm được gì để giúp chữa cháy rừng Amazon nhưng nhiều cư dân mạng Việt Nam vẫn cố gắng từng chút để trở thành một phần của sự thay đổi.

Trên một trang Facebook cộng đồng của Việt Nam còn đưa ra những biện pháp tích cực mà mỗi cá nhân đều có thể làm được để cứu lấy ngôi nhà chung của chúng ta.

Lửa Amazon vẫn đang cháy dữ dội ở bên kia bán cầu, chúng ta dù không thể trực tiếp tham gia dập lửa được nhưng với ngọn lửa của biến đổi khí hậu, chúng ta vẫn có thể dập tắt được từ những hành động nhỏ thường ngày của mình.


(Tổng hợp)

Chia sẻ Facebook
loading...