Thái Lan vào vòng quyết định tranh vé dự World Cup

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:32:17

- Xuất sắc cầm hòa Iraq 2-2 đêm 24-3 trong trận đấu mà các học trò HLV Kiatisuk liên tục dẫn trước, tuyển Thái Lan vào vòng quyết định tranh vé dự World Cup

Ở lượt đi tại Thái Lan, hai đội cũng hòa nhau 2-2. Vì thế, trận đấu quyết định tấm vé duy nhất của bảng F dự vòng quyết định tranh vé đi World Cup 2018 đã diễn ra cực kỳ căng thẳng khi trọng tài cho đến 7 phút bù giờ, thời điểm mà người Iraq vừa gỡ hòa 2-2 và dồn lên tấn công nhằm nuôi hy vọng được vào vòng tiếp theo.

Do tính chất căng thẳng, hai đội thi đấu rất thận trọng ở hiệp 1. Tuy nhiên, phút 39, đội Thái bất ngờ vượt lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Mongkol Tossakrai. Thế cân bằng được lập lại ở phút 60 khi Mahdi Kamel gỡ hòa 1-1 cho đội chủ nhà (đá sân trung lập ở Iran nhưng vẫn tính là sân nhà Iraq).

Những tưởng Thái Lan sẽ co cụm về phòng ngự thì các học trò HLV Kiatisuk lại gây bất ngờ khi vượt lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Adisak Kraison. Kịch tính nổ ra ở phút 90 khi Koravit Namwiset đá phản lưới nhà, tạo cơ hội cho Iraq nuôi lại hy vọng.

Tuy nhiên, đội Thái đã chứng tỏ được bản lĩnh quật cường khi xuất sắc giữ lại 1 điểm quý giá, qua đó nâng điểm số của mình ở bảng F lên thành 14 điểm sau 6 trận đã đấu. Dù Iraq vẫn còn một trận đấu gặp tuyển Việt Nam trong khi Thái Lan đã thi đấu xong nhưng thầy trò HLV Kiatisuk đã bỏ xa đội nhì bảng đến 5 điểm, chính thức giành vé góp mặt ở vòng cuối cùng của khu vực châu Á.

Như vậy vào ngày 29-3 tới, Iraq và Việt Nam sẽ chạm trán nhau với mục tiêu giành tấm vé dự VCK ASIAN Cup 2019, vốn sẽ dành cho 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Chia sẻ Facebook
loading...