Thái lan: Sốc nhà sư ngoại quốc hay giúp đỡ mọi người bị phát hiện quan hệ với 2 phụ nữ

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 14:04:38

Nhà sự Canada sống ở Thái Lan dính bê bối từng rất nổi tiếng đối với người bản địa ở Mae Hong Son, vì luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Thứ Ba, ngày 13/08/2019 14:00 PM (GMT+7)

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

Julien không còn mặc áo cà sa sau khi hoàn tục.

Theo Bangkok Post, Phra Julien, 42 tuổi, đăng tải thông điệp trên mạng xã hội Facebook rằng mình đã không còn là nhà sư và mong muốn được tha thứ, sau bê bối quan hệ tình dục với ít nhất một phụ nữ.

Nhà sư ngoại quốc này không cung cấp thêm thông tin. Anh ta đăng thông điệp kèm bức ảnh mặc áo sơ mi trắng sau khi hoàn tục. Julien ngồi cạnh nhà sư Phra Khru Sujitpanyarat, người làm nghi thức hoàn tục.

Các nguồn tin khác nói Julien rời chùa sau một buổi lễ ở Wat Ban Pae, huyện Chomthong, tỉnh Chiang Mai hôm 10.8.

Quyết định hoàn tục được Julien đưa ra một ngày sau khi người đàn ông Canada đăng bức ảnh tặng cây ăn quả cho dân làng ở Mae Hong Son. Julien từng tu hành ở nhà chùa trong vùng.

Nhà sư Canada này nổi tiếng vì tấm lòng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Bê bối tình dục liên quan đến nhà sư ngoại quốc này khiến nhiều người bị sốc.

Một ngày trước, Julien vẫn còn tham gia vào hoạt động tặng cây ăn quả cho dân làng.

Bác sĩ Somchai Sirithepsongklod hôm 9.8 viết trên Facebook cá nhân rằng Julien có hành động không đúng mực khi quan hệ tình dục với một nữ người nước ngoài ở tỉnh Chanthaburi và một người phụ nữ khác trong một dịp khác, theo Bangkok Post.

Somchai nói mình biết Julien khi cùng người đàn ông này xây một căn nhà cho người nghèo ở tỉnh phía bắc Thái Lan, cách đây 3-4 năm.

Dù không còn tu hành, Julien khẳng định mình sẽ vẫn cống hiến trọn đời cho công việc giúp đỡ người nghèo khó ở khu vực hẻo lánh. Julien từng xuất hiện trong một bộ phim tài liệu năm 2017 của BBC, khi đó kể về người đàn ông từ bỏ thế giới hiện đại để tìm đến cuộc sống đơn giản hơn ở nơi hẻo lánh.

Chia sẻ Facebook
loading...