Thác nước xanh ngọc có tốc độ nước chảy xiết mãnh liệt khiến cá không thể bơi ngược dòng

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 16:27:33

(Dân trí) - Đây là một trong những thác nước có tốc độ dòng chảy xiết lớn nhất thế giới.

New Zealand là quốc gia sở hữu nhiều thác nước lớn nhỏ khác nhau, trong đó mỗi thác mang nét đẹp hoang sơ riêng biệt. Một trong số đó không thể bỏ qua cái tên Huka.

Vẻ đẹp của thác nước màu xanh lam ngọc nổi tiếng nhất New Zealand

Thác Huka theo người Maori có ý nghĩa là “bọt”. Đây là kiệt tác tuyệt vời của thiên nhiên đã ban tặng cho người dân xứ Kiwi xinh đẹp. Thác Huka là thác nước lớn nhất thuộc con sông Waikato, bên cạnh hồ nước ngọt Taupo nổi tiếng.

Thác nước màu xanh ngọc với dòng chảy xiết mạnh khiến cá không thể bơi ngược dòng

Với màu nước xanh lam ngọc tuyệt mỹ, Huka là một trong những thác nước có dòng chảy xiết nhất thế giới. Tốc độ chảy trung bình của thác khoảng 220.000 lít/giây, thậm chí khiến cá không thể bơi ngược dòng. Có thể thấy, tốc độ này tương đương với lượng nước của 50 bể bơi Olympic chảy qua thác mỗi phút.

Về phía thượng nguồn, bề ngang của thác chỉ đạt 15m, trong khi độ rộng trung bình là 100 m. Chính hình dáng này đã tạo nên dòng nước chảy xiết cực mạnh, ngăn các loài cá di cư.

Hiện kỳ quan địa chất này đang được một số nhà máy thủy điện khai thác, giúp sản xuất 15% tổng lượng điện ở New Zealand. Bên cạnh đó, thác Huka cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng tại địa phương.


Hoàng Hà


Theo WK

Chia sẻ Facebook
loading...