Tesla cảnh báo nhân viên ngừng rò rỉ thông tin nội bộ

Chia sẻ Facebook
06/05/2019 09:03:19

Đội ngũ bảo mật Tesla vừa gửi cảnh báo tới nhân viên của hãng xe điện để ngăn chặn rò rỉ thông tin công ty.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk

Tesla cũng nhắc nhở nhân viên rằng, họ đã ký các thỏa thuận bảo mật và cảnh báo công ty sẽ có hành động nghiêm khắc với những người làm rò rỉ thông tin kinh doanh độc quyền hoặc vi phạm các nghĩa vụ liên quan.


Các hình phạt bao gồm chấm dứt hợp đồng lao động, yêu cầu bồi thường thiệt hại, thậm chí là có thể đề nghị tòa án cáo buộc hình sự .

Nội dung email này cũng lưu ý rằng, hồi tháng 1/2019, một nhân viên công ty đã chia sẻ thông tin kinh doanh bí mật (bao gồm cả số lượng sản xuất) với các nhà báo thông qua Twitter.

Đồng thời, Tesla cũng cho biết, một nhân viên khác cũng đã bị sa thải vì đăng số điện thoại vào một cuộc họp nội bộ trên mạng xã hội.

Chỉ trong 2 tuần qua, truyền thông đã đưa ra nhiều thông tin bất lợi về Tesla, bao gồm việc không đảm bảo miễn thuế đối với các linh kiện sản xuất tại Trung Quốc cho dòng xe điện Model 3, các trục trặc sản xuất ảnh hưởng tới nhân viên nhà máy ở Fremont, mối quan hệ căng thẳng giữa Tesla và các nhà cung cấp pin xe điện...

Theo CNBC, những thông tin này có thể làm giảm đi một số thành tựu gần đây của Tesla, như các tiến bộ trong sản xuất tự động hóa và mái ngói năng lượng mặt trời (solar roof) tại nhà máy pin Tesla Gigafactory ở bang Nevada (Mỹ).

Chia sẻ Facebook
loading...