Tesla bất ngờ đổi ý, sẽ không đóng cửa các showroom nhưng tăng giá bán xe thêm 3% trên toàn cầu

Chia sẻ Facebook
12/03/2019 11:42:10

Trước đó vào ngày 28 tháng 2, Tesla tuyên bố sẽ đóng cửa toàn bộ showroom của mình và chuyển sang hình thức bán hàng trực tuyến.

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Tesla cho biết đã dừng kế hoạch đóng cửa các showroom và bán xe trực tuyến của mình. Để giữ cho các cửa hàng tiếp tục hoạt động, Tesla sẽ tăng giá bán xe lên 3% trên toàn cầu, bắt đầu từ ngày 18 tháng 3.

Tất cả các mẫu Model 3 đắt tiền, Model S và Model X đều sẽ tăng giá. Chỉ có duy nhất mẫu Model 3 giá 35.000 USD vừa mới bán ra, là vẫn sẽ giữ nguyên giá. Đây là quyết định của Tesla sau khoảng 2 tuần cân nhắc.

Cũng theo báo cáo của Tesla, đã có khoảng 10% số showroom bị đóng cửa. Tuy nhiên đây là những showroom kiểu gì cũng sẽ bị đóng cửa do hoạt động kém hiệu quả, không liên quan đến kế hoạch mới nhất của Tesla.

Tesla không cho biết nguyên nhân của việc thay đổi bất ngờ này, tuy nhiên có tiết lộ rằng hình thức mua xe chủ yếu vẫn sẽ là trực tuyến. Khách hàng có thể đến showroom của Tesla để xem và trải nghiệm những mẫu Model khác nhau, sau đó nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng đặt mua trên smartphone.

Vẫn sẽ có một số lượng xe nhất định có sẵn, để khách hàng có thể mua ngay lập tức. Tuy nhiên số lượng xe này sẽ rất hạn chế.


Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Chia sẻ Facebook
loading...