Tên gọi Halloween có nghĩa gì?

Chia sẻ Facebook
11/10/2018 03:06:15

Halloween diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm và là một trong những lễ hội cổ xưa nhất thế giới. Liệu bạn có thể trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi liên quan đến lễ hội này dưới đây?

1. Quốc gia nào coi Halloween là ngày lễ quan trọng thứ 2 trong năm?

Anh. Nga. Mỹ. Thụy Sĩ.


Halloween diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm. Tuy nhiên, tại Mỹ, người dân hòa mình trong không khí lễ hội suốt một tháng. Thực tế, tại quốc gia này, Halloween là ngày lễ quan trọng thứ hai trong năm, chỉ đứng sau ngày lễ Giáng sinh. Ảnh: Reuters .

2. Tên gọi Halloween có nghĩa là gì?

Buổi tối linh thiêng. Đêm của quỷ. Đêm của linh hồn. Tuần tam nhật các Thánh.


Tên gọi "Halloween" có nguồn gốc từ Kitô giáo và mang nghĩa "buổi tối linh thiêng". Từ này bắt nguồn từ một thuật từ ở Scotland "All Hallows' Eve" (Buổi tối vọng Lễ Chư Thánh). Ngày 31/10 cũng là ngày bắt đầu Tuần tam nhật các Thánh, thời gian tưởng nhớ đến những người quá cố. Ảnh: Reuters .

3. Ngoài bí ngô, người ta còn sử dụng loại củ/quả gì để làm đèn lồng Halloween?

Dưa hấu. Củ cải. Táo. Cam.


Trước kia, một số nơi như Ireland và Scotland dùng củ cải để làm đèn lồng Halloween như một cách tưởng nhớ các linh hồn đang chịu tội. Sau này, người Mỹ dùng bí ngô, thứ có sẵn và lớn hơn để giúp việc làm đèn lồng trở nên dễ dàng. Truyền thống khắc bí ngô được ghi lại vào năm 1837. Ảnh: Reuters.

4. Kỷ lục thế giới về số đèn lồng bí ngô nhiều nhất được thắp trong lễ hội Halloween thuộc về quốc gia nào?

Nga. Anh. Bồ Đào Nha. Mỹ .


Kỷ lục thế giới về số đèn lồng bí ngô nhiều nhất được thắp lên trong lễ hội Halloween thuộc về cộng đồng người dân tại thành khố Keene, bang New Hampshire, Mỹ vào năm 2013. Tổng cộng 30.581 chiếc đèn bí ngô được thắp sáng ở thời điểm ấy. Ảnh: Reuters .

5. Quả bí ngô lớn nhất được khắc thành đèn lồng Halloween nặng bao nhiêu kg?

666,33  kg. 1.190,5 kg. 821,23 kg. 912,81 kg


Ngày 31/10/2010, Scott Cully khắc chiếc đèn lồng Halloween lớn nhất thế giới ở quận Bronx, thành phố New York, Mỹ. Quả bí ngô này nặng 821,23 kg. Trước đó, năm 2005, ông từng khắc một quả bí ngô nặng hơn 666 kg làm đèn lồng. Ảnh: Reuters .

6. Người ta tin điều mê tín nào sau đây sẽ xảy ra vào ngày Halloween?

Nếu không hóa trang sẽ bị ma quỷ bắt xuống địa ngục. Phụ nữ chưa lập gia đình có thể thấy mặt chồng tương lai nếu nhìn vào gương trong phòng tối. Gặp mèo đen sẽ bị mất linh hồn. Chải đầu trong đêm sẽ gặp ma.


Tại một số nước phương Tây, người ta tin rằng phụ nữ chưa lập gia đình có thể thấy khuôn mặt người chồng tương lai nếu ngồi trong phòng tối và nhìn vào gương trong đêm Halloween. Tuy nhiên, nếu chết trước khi kết hôn, một hộp sọ sẽ xuất hiện. Ảnh: Reuters .

7. Thời gian nhanh nhất để một người khắc xong một chiếc đèn lồng bí ngô là bao nhiêu?

12,7 giây. 16,47 giây. 32,94 giây. 49,43 giây.

ĐẶT TRƯỚC OPPO RENO - KHUYẾN MẠI HẤP DẪN


Kỷ lục khắc một quả bí ngô nhanh nhất thuộc về Stephen Clarke (Mỹ) với thời gian là 16,47 giây. Thành tích của anh được ghi nhận vào ngày 31/10/2013 tại thành phố New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.


Hãy trả lời các câu hỏi để biết kết quả của bạn

Chia sẻ Facebook
loading...