Tàu hỏa chở 400 hành khách lật khi tông xe tải, hơn 10 người thương vong

24/05/2018 02:28:13

Rạng sáng 24/5, một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa khiến 2 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương nặng.


Lãnh đạo đường sắt chi nhánh Thanh Hóa đã xác nhận thông tin vụ việc và cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 0h30 ngày 24/5.


Tại thời điểm trên, tàu khách SE19 Bắc Nam chạy hướng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh đi qua địa bàn huyện Tĩnh Gia thì va chạm với một xe tải đi qua đường ngang. Tại hiện trường, 2 người thiệt mạng là lái tàu và phụ lái tàu, khoảng 10 người bị thương. 6 toa tàu bị lật, bao gồm cả toa hàng và toa chở khách.

(Ảnh: Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24)

(Ảnh: Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24)

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng của địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng cứu viện Tổng công ty ĐSVN và lãnh đạo các Ban chuyên môn đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo các đơn vị đường sắt trong khu vực và phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan giải quyết hậu quả vụ tai nạn. Công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn vẫn đang được triển khai.

Khắc phục hậu quả vụ tai nạn đường sắt ở Thanh Hóa

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Trước mắt, Tổng công ty ĐSVN tiến hành chuyển tải 7 chuyến tàu với 2.223 hành khách, trong đó: hướng Hà Nội - Sài Gòn (SE19, SE1, QB1, NA1) với tổng số 1.422 hành khách; hướng Sài Gòn - Hà Nội (SE2, SE4, SE20) với tổng số 801 hành khách. Các đoàn tàu khác sẽ có phương án chuyển tải tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !

Tiêu điểm sự kiện

Hiển thị tin mới ở trên Hiển thị tin cũ ở trên

09:45 ngày 24/05/2018

Lực lượng chức năng đã tạm giữ hai nhân viên gác chắn để làm rõ nghi vấn rào chắn không được hạ xuống trước khi tàu chạy qua.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Công ty Vận tài đường sắt Hà Nội, dự kiến, lúc 10h, toa bị lật sẽ được di chuyển sang bên cạnh để tập trung khôi phục nền đường sắt và thông tuyến.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Vụ tai nạn khiến tuyến đường sắt qua Thanh Hóa tê liệt, 7 chuyến tàu với hơn 2.220 hành khách sẽ được chuyển tải bằng đường bộ. Trong đó, hướng Hà Nội - Sài Gòn có các tàu SE19, SE1, QB1, NA1 với tổng số 1.420 hành khách; hướng Sài Gòn - Hà Nội có các mác tàu SE2, SE4, SE20 với tổng số 800 hành khách.

09:42 ngày 24/05/2018

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương chỉ đạo các lực lượng an ninh bảo vệ hiện trường đưa các nạn nhân bị thương đến bệnh viện, phối hợp với ngành đường sắt để di chuyển hành khách và bảo vệ tài sản, hỗ trợ để giao thông thông suốt. Hiện giao thông đường sắt và giao thông đường bộ đã thông tuyến trở lại. Hơn 10 toa xe không bị lật đã được đưa về ga xép trong địa bàn”.

09:07 ngày 24/05/2018

Theo chia sẻ của lãnh đạo ngành đường sắt Thanh Hóa, hành khách trên tàu SE19 từ Hà Nội đi Đà Nẵng, trong đó có nhiều người nước ngoài, đã được vận chuyển về ga Khoa Trường bằng xe khách để tiếp tục hành trình.

Trong số hành khách bị thương có 1 hành khách bị gãy tay được chuyển ra bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. 3 hành khách khác bị thương nhẹ được điều trị tại bệnh viện ở Thanh Hóa.

Khu vực tai nạn là đường ngang có rào chắn. Lực lượng chức năng đã làm việc với hai nhân việc gác barie để làm rõ nghi vấn rào chắn không được hạ xuống trước khi tàu chạy qua.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Hàng trăm nhân viên cứu hộ, cảnh sát địa phương đang cắt rời các toa tàu bị lật và khôi phục nền đường.

Lên trên