Tập 7 Mê Cung: Không có người mẹ bỏ con, chỉ có người mẹ chết thay con

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 12:38:30

Trong tập 7 Mê cung, ngoài việc tiết lộ số phận của Fedora, sự trở lại của Hoàng Thuỳ Linh cũng là một chi tiết mà khán giả dành nhiều mong đợi.


2 tập phim Mê Cung của tuần trước đã đưa khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Nếu như không tập trung theo dõi và cập nhật các diễn biến mới của phim, có thể bạn sẽ sớm “lạc trôi” khi bộ phim chỉ vừa phát sóng đấy. Tóm tắt lại diễn biến của tập 5 và 6 của Mê cung: Fedora ( Doãn Quốc Đam ) không phải Nhật, mà là anh trai cùng mẹ khác cha của hắn. Động cơ gây nên chuỗi vụ án kinh hoàng này của Fedora chính là trả thù cho cái chết của người yêu 1 năm trước - Hương. Với hàng loạt những cú plot-twist cân não liên tiếp trước đó, liệu tập 7 Mê Cung sẽ gỡ rối chúng như thế nào?

6 tập phim trước đã để lại quá nhiều vấn đề.


Căn phòng đỏ gây ám ảnh lại xuất hiện ở đầu tập 7. Sau khi nhận một phát súng ở vai, Fedora đã được mẹ đưa về địa điểm này để “lánh nạn”. Với sự theo dõi sát sao của cảnh sát, lúc này hắn không thể đến bất kỳ bệnh viện địa phương nào để cấp cứu vết thương được nữa. May mắn thay, Quyết ( Bảo Anh ) đã nhanh chóng định vị chiếc biển số xe của Fedora, giúp cảnh sát kịp thời phong tỏa căn nhà.

Fedora có âm mưu gì với mẹ của mình?


Cùng lúc, Khánh ( Hồng Đăng ) giải cứu Ngọc Lan khỏi cơn nguy kịch. Nhờ có Khánh, Đông Hoà ( Việt Anh ) cũng vô tình thoát khỏi lời đe dọa của ông Đồng Vĩnh nếu không bảo vệ được con gái ông ta. Anh không quên gửi lời tán dương đến năng lực hơn người của Khánh và nỗ lực của cả đội hình sự.


Nhưng khi Fedora chưa bị bắt, thì chuỗi vụ án vẫn chưa khép lại. Nhận thấy dấu hiệu hắn tự đặt bom mẹ của mình, tay súng tinh nhuệ của đội hình sự đã “bóp cò” nhắm vào điểm tử của tên sát nhân này. Nhưng…việc người mẹ lao ra đỡ thay phát súng cho đứa con trai của mình chính là điều không ai ngờ đến. Bà đã ngã xuống trong sự ngạc nhiên của chính kẻ giết người máu lạnh kia. Lợi dụng sự mất tập trung của hắn, Thịnh ( Phan Thắng ) đã nhanh tay khống chế và bắt giữ Fedora.

Không có người mẹ nỡ bỏ con, chỉ có người mẹ sẵn sàng chết thay con.

Với sự đeo đuổi vụ án đến cùng của tổ điều tra và đội đặc nhiệm cảnh sát hình sự, tên sát nhân Fedora gần như đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cũng trong diễn biến của tập 7 Mê cung, tưởng chừng sẽ có một cái kết hợp tình, hợp lý cho toàn bộ những sự kiện đau lòng trước đó, thì một lần nữa, kịch bản lại lần nữa rẽ hướng. Trong khi đội đặc nhiệm đang chờ đợi một lời thú tội cuối cùng của Fedora, sự xuất hiện không đúng lúc của nạn nhân Ngọc Lan đã vô tình phá tan mọi nỗ lực của đội hình sự.

Fedora (Doãn Quốc Đam) suýt chút nữa đã thừa nhận…

Ngay khi nhận ra sự trả thù của mình chưa hoàn toàn “triệt để”, Fedora đã lập tức phủ nhận tội trạng để chuẩn bị cho chính mình một con đường lui. Vì không đủ chứng cứ trực tiếp, có thể hắn sẽ sớm được thả tự do và tiếp tục nhắm đến đối tượng còn sống sót cuối cùng. Tuy nhiên, lần này, Khánh đã “đón đầu” được suy nghĩ của Fedora. Một cô gái có mùi huơng và đeo mặt dây chuyền tương tự như Hương được “gài” vào để thuyết phục Trung. Nhưng với IQ lên đến 150, hắn đã không dễ dàng mắc bẫy. Thậm chí còn nhân cơ hội lật ngược tình thế và gần như sát hại được Ngọc Lan.

“Bẫy” của đội hình sự.

Không để khán giả thất vọng, một mô hình búp bê giả đã được bố trí tại giường bệnh của Ngọc Lan khiến Fedora không chút nghi ngờ. Toàn bộ hành động, lời nói, âm mưa của hắn đã bị camera bệnh viện quay lại. Từ đó, xác nhận vai trò của hắn trong chuỗi vụ án giết người.

Tưởng như đã trả thù thành công, Fedora thật ra chỉ đang đâm một hình nộm.

Án tử chưa thể được phán quyết khi bộ hồ sơ từ bác sĩ Tâm lại đưa tên sát nhân đến trại tâm thần, thay vì một cái chết đền tội. Tại đây, việc “giả điên” có giúp Fedora thoát tội chết, hay chỉ làm cho bản thân cắn rứt lương tâm trước những tội ác đã gây ra, đặc biệt là hình ảnh người mẹ đẻ đã lấy thân mình chết thay cho hắn?

Trở lại với mối quan hệ giữa 2 thành viên của đội điều tra, có lẽ Khánh và Quyết dường như đã tìm ra tiếng nói chung trong công việc. Minh chứng là cái bắt tay giữa 2 người đã nói lên tất cả cho sự hợp tác ăn ý trong suốt quá trình điều tra phá án.


Ngoài ra, nguyên nhân của mối quan hệ “cơm không lành, canh không ngọt” giữa bà Trâm - mẹ Khánh và Lam Anh ( Hoàng Thuỳ Linh ) cũng đã được tiết lộ ở cuối tập 7 Mê cung. Ngay từ ban đầu, bà Trâm đã có thái độ không thiện chí với cô bạn gái của con trai. Cộng thêm việc bà vô tình xát muối vào nỗi đau mất mẹ từ bé của Lam Anh đã trở thành “giọt nước tràn ly”, khiến mối quan hệ giữa hai người khó có thể trở nên hoà hợp.

Lam Anh (Hoàng Thuỳ Linh) sẽ xuất hiện ở tập sau?

Cùng đón xem diễn biến mới của Mê Cung trong tập 8 trên VTV3 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần nhé.

Chia sẻ Facebook
loading...