Tạo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh làm thủ tục nhập học

18/08/2016 12:46:26

GD&TĐ - Không chỉ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn thí sinh một cách tận tình, chu đáo, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Đà Nẵng còn tạo các điều kiện thuận lợi để thí sinh làm thủ tục nhập học.

Ông Đặng Văn Thái - bố của thí sinh Đăng Ngọc Nguyên (quê xã Ea Pok, huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk) - cho biết: Khi nhận được thông tin trúng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin (Trường CĐ Công nghệ - ĐH Đà Nẵng), gia đình tranh thủ làm các giấy tờ để kịp thời gian làm hồ sơ nhập học.

Sau 1 đêm đi xe, 5 giờ sáng nay thì xuống đến Đà Nẵng, vào làm thủ tục nhập học thì mới biết còn thiếu rất nhiều giấy tờ nhưng nhà trường cũng tạo điều kiện tiếp nhận và yêu cầu bổ sung sau khi nhập học chính thức.

Gác lại bao bộn bề công việc vụ mùa đồng áng, ông Trần Duy Thông khăn gói cùng con là thí sinh Trần Thanh Trí (quê xã Eauy, huyện Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk) vượt hơn 500km xuống trường nhập học.

Ông cho biết, do thời gian gấp gáp với lại đường xa nên khi làm giấy tờ hồ sơ còn thiếu giấy khai sinh, tiền nộp học đầu năm cũng chưa đủ, nhưng nhà trường đều tiếp nhập hồ sơ nhập học của cháu và yêu cầu bổ sung sau khi nhập học.

Ông Thông tâm sự: Kỳ thi vừa rồi cháu thi đạt 20 điểm và gửi xét tuyển vào ngành Kỹ thuật ô tô (Trường CĐ Công nghệ - ĐH Đà Nẵng. Nghe cháu nói rứa, vợ chồng tui mừng quá. Vì thời buổi việc làm khó khăn, mà đăng ký các ngành kỹ thuật, công nhân thì đúng hướng rồi. Vợ chồng tôi nghĩ, thời buổi này, học gì không bằng đi học nghề, ra trường là có việc làm ngay. Bởi vậy, dù làm nông nghiệp vất vả đến mấy, vợ chồng tui quyết tâm nuôi cháu ăn học đến nơi đến chốn.

Mang bên người những đồ đạc lỉnh kỉnh, tân sinh viên Hoàng Thị Hòa (quê ở thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cùng mẹ ra Đà Nẵng nhập học.

Mẹ của An cho hay: mặc dù chưa nhận được giấy báo nhập học nhưng qua trang thông tin điện tử nhà trường biết mình đỗ vào ngành Sư phạm Âm nhạc (Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng). Tâm trạng của 2 mẹ con rất lo lắng khi đến làm thủ tục nhập học chỉ vỏn vẹn có 3 triệu đồng. Gánh nặng nỗi lo như được vơi đi phần nào khi được cán bộ, giáo viên nhà trường tư vấn, hướng dẫn và có thể chỉ đóng trước các khoản phí và lệ phí, còn các khoản chính có thể đóng sau khi nhập học.

Theo anh Nguyễn Vinh San – Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng), cán bộ trực tiếp hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ nhập học, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh nhập học, chủ trương của nhà trường là chỉ nhận giấy báo nhập học của thí sinh, còn các khoản thu, hồ sơ thì thí sinh bổ sung vào thời điểm nhập học chính thức.

Để thí sinh cũng như người nhà yên tâm làm thủ tục nhập học và giải đáp những vướng mắc, băn khoăn của thí sinh, hàng ngày, Đoàn trường bố trí 20 bạn sinh viên, tình nguyên viên trực tiếp hướng dân, tư vấn, giải đáp mọi thông tin liên quan đến thủ tục nhập học.

loading...