Tặng quà và vé xe cho hơn 1.600 nữ công nhân về quê ăn Tết

Chia sẻ Facebook
19/01/2016 11:34:31

Ngày 19/1, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết sẽ tổ chức chương trình đưa hơn 1.600 nữ thanh niên công nhân về quê ăn Tết Bính Thân 2016.

Hành khách chuẩn bị lên tàu để về quê đón Tết tại ga Hà Nội. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Lễ ra quân chương trình sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 4/2 (ngày 26 tháng Chạp) và sau đó là một loạt các hoạt động trao vé và tặng quà cho hơn 1.600 nữ thanh niên công nhân có điều kiện kinh tế khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, công ty thuộc 4 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Hưng Yên về quê thuộc 11 tỉnh thành trên toàn quốc.

Số lượng vé xe về quê ăn Tết sẽ được Ban Tổ chức phân bổ ở địa bàn thành phố Hà Nội là 450 vé, tỉnh Hưng Yên có 360 vé, Thành phố Hồ Chí Minh có 405 vé và tỉnh Bình Dương có 405 vé.

Đối với các nữ thanh niên công nhân đang làm việc tại thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên, Ban tổ chức sẽ bố trí xe đưa về các tỉnh Thanh Hóa (180 vé), Nghệ An (270 vé) và Hà Tĩnh (360 vé).

Tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Ban tổ chức sẽ bố trí xe đưa các nữ thanh niên công nhân về Đồng Tháp (90 vé), Kiên Giang (90 vé), Sóc Trăng (90 vé), Cà Mau (90 vé), Phú Yên (90 vé), Bình Định (90 vé), Quảng Ngãi (90 vé), Quảng Nam (180 vé).

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Hưng Yên sẽ lên danh sách, phát vé, quà tặng và thông báo địa điểm đón xe cho các nữ thanh niên công nhân đã đăng ký.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố cũng sẽ tổ chức đội hình thanh niên tình nguyện đón tại 11 điểm đến để hướng dẫn các nữ thanh niên công nhân về quê thuận tiện nhất.

Theo Ban Tổ chức, chương trình nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn, Hội đối với các thanh niên công nhân, mà cụ thể ở đây là nữ thanh niên công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất... góp phần thiết thực giúp các chị em công nhân về quê sum họp gia đình và giảm bớt nỗi lo gánh nặng kinh tế khi Tết đến, Xuân về.

Ngoài ra, chương trình còn tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, đơn vị cùng đồng hành, thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của toàn xã hội đối với đội ngũ lao động trẻ để Tết thêm đầm ấm, vui tươi.

Chương trình là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình Tình nguyện mùa Đông 2015, Xuân tình nguyện 2016 và phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Theo Xuân Tùng/Vietnamplus

Chia sẻ Facebook
loading...