Tăng cường liên kết chuyển giao công nghệ, nâng cao khả năng nội địa hoá sản phẩm

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 22:35:15

Dưới sự bảo trợ của Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), Cục Công nghiệp an ninh (Bộ Công an) và các bộ, ban ngành hữu quan, Cty CP Hội chợ triển lãm và quảng cáo Việt Nam - VIETFAIR phối hợp với Cty Messe Frankfurt New Era Business Media thuộc Tập đoàn Messe Frankfurt – CHLB Đức tổ chức “Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC & CNCH, thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ năm 2019 - Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2019”.

Yamoto Việt Nam nắm bản quyền thang thoát hiểm Nhật bản đồng thời nhận chuyển giao công nghệ phát triển sản phẩm, phân phối lắp ráp tại Cty Thanh Bình (Bộ Công An).

Với quy mô 530 gian hàng của hơn 380 đơn vị là các cơ quan, tổ chức, nhà sản xuất, cung cấp chuyên nghiệp hàng đầu đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ; quy tụ những sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực an ninh, an toàn, PCCC & CNCH, các thiết bị ứng dụng cho khu công nghiệp, giao thông, ngân hàng, hệ thống bán lẻ, tòa nhà, nhà thông minh… và các lĩnh vực an ninh như: Hệ thống giám sát HD, 4K.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH (Bộ Công an) tin tưởng: Triển lãm là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa lớn đối với việc ứng dụng công nghệ và vật liệu mới trong công tác PCCC & CNCH, an ninh, an toàn, bảo vệ cho cơ sở hạ tầng tại các công trình và tòa nhà hiện đại, là cơ hội cho các nhà sản xuất, kinh doanh, ngành trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm thị trường; đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy và các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với các công nghệ, giải pháp, sản phẩm tiên tiến, hiện đại và các đối tác tiềm năng nhằm phục vụ trực tiếp trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự xã hội… góp phần phục vụ hiệu quả sự phát triển của kinh tế - xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế, bảo vệ an toàn, tính mạng, sức khỏe, tài sản và sự bình yên và hạnh phúc cho người dân.

Bà Bùi Thị Thanh Huyền – Chủ tịch Cty CP Yamoto Việt Nam, một trong những đơn vị tham dự trưng bày tại triển lãm chia sẻ: Yamoto Việt Nam nắm bản quyền thang thoát hiểm Nhật bản đồng thời nhận chuyển giao công nghệ phát triển sản phẩm, phân phối lắp ráp tại Cty Thanh Bình (Bộ Công An) với mục tiêu nội địa hóa sản phẩm. Với kết cấu mới, độc quyền đã được gia công mạ chống gỉ sét, hệ thống thang thả kết hợp lực ly tâm về phía trước giúp người dân có thể dễ dàng tránh nạn trong những tình huống khẩn cấp.

Ưu điểm của thang thoát hiểm là dễ dàng thả thang xuống bằng tay. Chỉ cần mở nắp rồi nhấn mạnh cần gạt là có thể tránh nạn mà không bị lúng túng và đặc biệt tránh nguy hiểm cho trẻ em. Đây là hệ thống thang thả đặc biệt phù hợp cho việc lánh nạn khi xảy ra hỏa hoạn ở những tòa nhà cao trung bình.

Triển lãm Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam được giới chuyên môn, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước đánh giá là nền tảng quan trọng để nghiên cứu, đầu tư phát triển lĩnh vực công nghiệp PCCC tại Việt Nam. Đây là yếu tố góp phần giúp lực lượng Cảnh sát PCCC và các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là nhân dân có các sản phẩm, phương tiện, thiết bị PCCC sản xuất trong nước, đáp ứng yêu cầu công tác PCCC ở Việt Nam.

Diệp Anh

Chia sẻ Facebook
loading...