Tăng cường hợp tác với các nước Trung Đông - châu Phi

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 05:41:42

Tăng cường hợp tác với các nước Trung Đông - châu Phi


Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sáng kiến lần đầu tiên tổ chức hội nghị "Gặp mặt Đại sứ các nước Trung Đông - châu Phi năm 2019" của Bộ Ngoại giao Việt Nam với sự tham dự của 300 đại biểu, trong đó có 44 trưởng cơ quan đại diện ngoại giao thường trú và không thường trú, lãnh sự danh dự của các quốc gia Trung Đông - châu Phi tại Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và các nước Trung Đông - châu Phi là quan hệ đặc biệt, có bề dày truyền thống, được tôi rèn và thử thách qua giai đoạn đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và quá trình phát triển và hội nhập kinh tế hiện nay. Việt Nam luôn coi trọng và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với các nước bạn bè Trung Đông - châu Phi. Hiện kim ngạch hai chiều năm 2018 với các nước Trung Đông - châu Phi mới đạt 22,5 tỉ USD, mặc dù tăng đến 300% so với năm 2010 nhưng theo Thủ tướng, dư địa hợp tác giữa Việt Nam và khu vực Trung Đông - châu Phi còn rất lớn. Để có thể tận dụng dư địa này, các vị đại sứ và các cơ quan đại diện của các nước Trung Đông - châu Phi có vai trò hết sức quan trọng trong việc đề xuất, kết nối, đồng hành và thúc đẩy hợp tác.

l Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Rodrigo Malmierca Diaz, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam hợp tác chặt chẽ, thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Cuba.

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn

Hoặc nhập thông tin của bạn

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay.

Bình Luận Có 0 người đã bình luận bài viết này Gửi Lấy mã mới Xếp theo: Mới nhất Hay nhất

Chia sẻ Facebook
loading...