Tăng cường an ninh tối đa cho 2 trận cầu đinh vòng 7 V-League

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 05:01:46

(TinTheThao.com.vn) – CLB HAGL và Hải Phòng FC được BTC V-League yêu cầu tăng cường an ninh để tránh sự cố đáng tiếc.


Vòng 7 V-League chứng kiến hai cặp đấu gây nhiều chú ý là cuộc đối đầu giữa CLB Hải Phòng gặp Than Quảng Ninh và HAGL tiếp Sông Lam Nghệ An . Do tính chất đặc biệt của từng cặp đấu mà mới đây, BTC giải đã phải gửi văn bản yêu cầu tăng cường an ninh và biện pháp đảm bảo an toàn để tránh sự cố.

Cổ động viên SLNA quyết tâm phủ vàng sân Pleiku để tiếp sức cho cầu thủ. Ảnh: Quang Thịnh.

Cuộc “derby vùng Đông-Bắc” trên sân Lạch Tray chưa bao giờ kém hấp dẫn từ trước khi bóng lăn. Các khán giả Hải Phòng vốn dĩ  được xem là những CĐV máu lửa nhất nước đã làm nóng không khí trận đấu này từ rất lâu và chắc chắn khó có thể thiếu món “đặc sản” pháo sáng ở cuộc đụng độ này. CĐV đất Mỏ lại hiền hòa hơn nhưng tác phong cổ vũ thì cực kỳ chuyên nghiệp. Cuộc chiến trên khán đài cũng rất đáng chờ mong.

Trong khi đó trước khi trận đấu trên sân Pleiku diễn ra, CĐV xứ Nghệ đã lên kế hoạch phủ vàng sân đội nhà bằng một lực lượng tương đối hùng hậu. Với quyết tâm biến phố Núi thành sân nhà và áp đảo các cầu thủ HAGL bằng sức ép trên khán đài, họ mong muốn gián tiếp mang về chiến thắng cho các cầu thủ SLNA. Hơn nữa, việc 2 lò đào tạo nổi tiếng gặp nhau sẽ càng khiến tính chất trận đấu càng quyết liệt.

Nhìn nhận đây là 2 trận cầu tâm điểm về chuyên môn nhưng cũng tiềm ẩn về vấn đề an ninh, an toàn cho các cầu thủ nên VPF đề nghị CLB cùng với đại diện An ninh địa phương lên các phương án thích hợp, bố trí lực lượng an ninh từ vòng ngoài đến vòng trong của sân vận động và trên các khán đài kịp thời ngăn chặn các CĐV có hành động quá khích, cũng như có biện pháp kiểm soát, đảm bảo an toàn cho cổ động viên đội khách. Bên cạnh đó, cần có có các phương án để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đội khách trong suốt thời gian lưu trú, thi đấu tại địa phương.

Để cùng với CLB chuẩn bị tốt cho trận đấu, lãnh đạo VPF và các thành viên BTC Giải sẽ tiếp tục đến trực tiếp sân, họp bàn cùng với CLB cũng như dự khán các trận đấu tại vòng 7 Toyota V.League 2016. Dự kiến tại sân Lạch Tray sẽ có sự tham dự của Phó Chủ tịch HĐQT Phạm Ngọc Viễn và TGĐ Cao Văn Chóng; Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường dự khán sân Pleiku.

Chia sẻ Facebook
loading...