Tân Sơn Nhất cao điểm 1.000 chuyến bay, quá tải ngay từ sáng

Chia sẻ Facebook
22/01/2020 17:34:12

 Sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày 28 Tết được dự báo sẽ quá tải, xác lập kỷ lục gần 1.000 chuyến với hơn 150.000 lượt khách đi/đến.


XEM VIDEO:


browser not support iframe.

Theo ghi nhận của PV VietNamNet, dù đến cuối buổi chiều người dân mới kết thúc ngày làm việc cuối năm nhưng từ sáng sớm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã xảy ra tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Từ 9h sáng, tại quầy check in của Jetstar, Vietjet Air và Bamboo Airways có hàng nghìn người xếp hàng dài chờ làm thủ tục. Trong khi khu vực check-in tự động lại khá thưa thớt, do đa phần hành khách đều mang hành lý xách tay và ký gửi.

Không chỉ quá tải ngoài khu vực làm thủ tục, phía trong khu vực chờ bay cũng 'nêm chặt' người. Do cao điểm phục vụ Tết, tình trạng hoãn chuyến liên tục xảy ra khiến nhiều hành khách phải vật vờ đứng ngồi, chờ đến giờ lên máy bay.

Theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trong những ngày giáp Tết, trung bình mỗi ngày có trên 900 chuyến bay đi về các địa phương. Riêng ngày 22/1 (tức 28 Âm lịch), Tân Sơn Nhất bước vào cao điểm và xác lập kỷ lục gần 1.000 chuyến bay cất hạ cánh, phục vụ hơn 150.000 hành khách đi lại.

Sân bay Tân Sơn Nhất quá tải ngay từ sáng 28 Tết

Tại quầy check in của Jetstar, Vietjet Air và Bamboo Airways luôn đông nghẹt người

Do lượng khách quá đông, theo một số hành khách, thời gian trung bình qua cửa an ninh có thể kéo dài 1 giờ

Khu vực check-in của Vietnam Airlines cũng chật cứng người

Nhiều hành khách lo sợ quá tải, kẹt đường nên đến sân bay trước cả thời gian phía sân bay khuyến cáo là 3h. Do đến sớm nên ai cũng mệt mỏi, một số người tranh thủ ngủ để lấy sức chờ đến thời gian làm thủ tục

Quá tải bên trong sân bay

Hành khách rồng rắn chờ đến giờ lên máy bay

Ảnh: Trần Toàn

Do cao điểm, máy bay bị hoãn chuyến, hành khách vật vờ chờ đợi nhiều giờ

Một người phụ nữ mệt mỏi thiếp đi trong lúc chờ bay. Ảnh: Trần Toàn

Bất cứ khoảng trống nào bên trong sân bay đều là chỗ dừng chân, nghỉ ngơi của khách chờ chuyến bay


Tuấn Kiệt


(Clip Văn Đức)

Chia sẻ Facebook
loading...