Tạm hoãn đám cưới để chống dịch Covid-19: 'Tụi nó thương nhau, chờ cũng được mà'

Chia sẻ Facebook
21/03/2020 10:13:17

Chính quyền xã Thạnh Đức (H.Bến Lức, Long An) đã cử đoàn cán bộ đến thăm hỏi và vận động 4 gia đình tạm hoãn đám cưới, chờ hết dịch bệnh Covid-19.

Bà Văn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Đức (đeo khẩu trang), cùng đoàn công tác của xã gặp gỡ gia đình vận động hoãn tiệc cưới. - ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Bà Văn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Đức (đeo khẩu trang), cùng đoàn công tác của xã gặp gỡ gia đình vận động hoãn tiệc cưới. ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Ngày 19.3, ông Nguyễn Ngọc Huân, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức (H.Bến Lức, Long An ) cho biết đã phân công lãnh đạo UBND xã làm trưởng đoàn trực tiếp đến các hộ gia đình chuẩn bị tổ chức đám cưới để nắm tình hình xem họ mời khách như thế nào, ở đâu, số lượng bao nhiêu… để có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cho tốt.

“Phải xem trong đám cưới có thân nhân ở nước ngoài về dự hay không, nếu có cần phối hợp ngành y tế để kiểm tra thân nhiệt khi vào dự”, ông Huân nói.

Theo thiệp mời, trên địa bàn xã Thạnh Đức sẽ có 7 đám cưới tổ chức vào 2 ngày 21 và 22.3. Hầu như gia đình nào cũng mời khá đông người thân, bạn bè đến chung vui, trong số này có nhiều khách phương xa quen biết cô dâu và chú rể.

Phải hủy đám cưới vì gần nhà cô gái bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19

Chia sẻ Facebook
loading...