Tạm dừng đường bay Hàn Quốc-Việt Nam: Người Việt cuống cuồng tìm cách đi đường vòng

Chia sẻ Facebook
03/03/2020 12:16:41

Người Việt tại Hàn Quốc đang cuống cuồng tìm cách để trở về nước trước ngày 5.3 - ngày các hãng tạm dừng đường bay Hàn Quốc - Việt Nam để phòng chống dịch Covid-19. Nhiều người còn tính bay về Campuchia rồi đi xe đò về nước.

Theo đó, các chuyến bay của hãng trong hai ngày 3 - 4.3 từ Seoul (sân bay Incheon), Busan (sân bay Gimhae) về Hà Nội, TP.HCM sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cần Thơ, Phù Cát (Quy Nhơn) theo yêu cầu của nhà chức trách.

Hơn 90.000 người nhiễm Covid-19, Mỹ xác nhận 6 ca tử vong Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người lao động , toàn bộ phi hành đoàn trên các chuyến bay này sẽ được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hãng cũng tiến hành khử trùng tất cả tàu bay từ Hàn Quốc trở về nhằm chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Hơn 90.000 người nhiễm Covid-19, Mỹ xác nhận 6 ca tử vong

Hiện Vietnam Airlines chưa cho biết ngày khai thác trở lại đường bay Hàn Quốc, Việt Nam . Mà hãng cho biết sẽ thông báo rộng rãi tới khách hàng về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Hàn Quốc ngay khi dịch Covid-19 diễn biến khả quan hơn.

Gọi điện thoại tới đường dây nóng của hãng hàng không Vietjet, phóng viên cũng nhận được câu trả lời tương tự. Các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam chỉ bán vé tới ngày 4.3. Sau đó, tới ngày 29.3 mới mở bán vé trở lại. Tuy nhiên, trong ngày 4.3, cũng không có vé chặng từ Busan về TP.HCM.

Người Việt tại Hàn lo lắng

Ngay trong đêm 2.3, ở các nhóm cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc trên mạng xã hội , nhiều cô dâu Việt đã bày tỏ sự lo lắng khi nghe thông tin tạm dừng khai thác đường bay Hàn Quốc, Việt Nam. Nhiều người nghĩ cách đi bằng con đường khác thay vì đường bay thẳng, nhưng cũng không dám chắc là sẽ được nhập cảnh vào Việt Nam.

Một đại lý chuyên cung cấp vé máy bay cho người Việt tại Hàn cho biết, thông báo từ hãng Vietjet hủy chuyến chặng Incheon - Hải Phòng và ngược lại (từ 3.3 đến hết 29.3), Incheon - Cần Thơ (từ 1.3 đến hết 29.3). Đại lý này cũng thông báo hoàn lại toàn bộ tiền đặt vé hoặc đổi ngày miễn phí cho khách đã đặt vé.

Chia sẻ Facebook
loading...