Tại sao nhiều lúc ta cứ kiên quyết ở bên cạnh “một nửa” của mình, dẫu người ấy luôn đối xử tệ với ta?

Chia sẻ Facebook
22/04/2018 05:58:37

Người đối xử với ta chẳng ra đâu vào đâu nhưng ta không dứt ra, vấn đề không phải là luỵ tình, có những nguyên nhân xảy ra trong ta khiến ta cũng không thể hiểu, cho dù là đang quen nhau hay đã kết hôn. Thực chất, nguyên nhân chỉ đơn giản như sau.

Sợ hãi việc phải làm lại từ đầu


Một trong những lý do đơn giản nhất khiến người ta ở lại với “một nửa” đối xử tệ với mình là: sợ hãi. Sợ không kiếm được một người có chung sở thích như thế, sợ phải làm lại từ đầu mọi thứ, sợ phải tiếp xúc với những cuộc nói chuyện nhạt nhẽo, hoặc phải đối diện với những người thô lỗ/khó chịu/đáng sợ khác. Bạn cũng sợ luôn cái cảm giác người khác không chấp nhận mình hoặc từ chối người ta.

Chuyện xấu rồi sẽ qua đi, chuyện tốt sẽ tới

Thật khó để nghĩ đến việc bỏ cuộc khi bạn đã trải qua nhiều năm trong cuộc đời của bạn với một người hoàn toàn xa lạ. Để rồi sau tất cả, bạn để mọi thứ rời xa mình và bắt đầu lại từ đầu, với nhiều người, chuyện đó thật khó chấp nhận.


Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ


Kali Rogers - Chuyên gia về mối quan hệ và cuộc sống chia sẻ:”Lý do số một khiến tôi thấy phụ nữ vẫn tiếp tục ở trong mối quan hệ khủng khiếp là vì họ muốn nhận được “lợi nhuận” sau một khoảng thời gian đầu tư. Họ đã dành rất nhiều thời gian, nỗ lực, tình yêu vào người đó và họ muốn thấy kết quả mà họ tin rằng họ xứng đáng”.

Bạn cứ thử nghĩ, sau khi chơi nhiều ván bài, có nhiều người nản và bỏ cuộc vì nghĩ mình không thích hợp với cờ bạc, nhưng có những người vẫn kiên quyết nghĩ rằng chỉ là do mình rủi lúc đó chứ mọi thứ đều có thể khởi đầu lại. Đó là lí do vì sao có những người vẫn cố chấp quyết ở cạnh “một nửa” sau giông bão, ngay cả khi mọi thứ không thể thay đổi.

Thử thay đổi quá khứ bằng cách lặp lại nó


Quá khứ có ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ hiện tại của chúng ta. Vì vậy, nếu có những vết thương chưa được giải quyết từ nhiều năm trước, rất có thể chúng sẽ xuất hiện trở lại vào thời điểm hiện tại. Có nhiều người sẽ tin đây là thời điểm để họ thay đổi hoàn cảnh trước đây, dù ha chuyện hiện tại và quá khứ đôi khi chẳng còn liên quan mấy đến nhau nữa. Chẳng hạn trong quá khứ, gia đình bạn đã có cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc và bây giờ, khi bạn buộc phải đối diện với hoàn cảnh này, bạn sẽ phải vượt qua một lần nữa vì tin rằng bạn sẽ xứng đáng hạnh phúc hơn.


Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ


Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có quyền rời bỏ nếu người cứ tiếp tục đối xử tệ bạc với bạn

Chỉ là bạn cần thêm sự can đảm trong chính trái tim mình và sự hỗ trợ của những người thân yêu mà thôi. Bạn cần hiểu rõ bản thân bạn cần gì, muốn gì, quyết tâm thay đổi quá khứ và sự trì trệ đã từng đó. Quan trọng là hãy có một góc nhìn khác, thay đổi chính bản thân mình và những gì mình đang có trước khi lâm vào cảnh tuyệt vọng.


Sau tất cả, hãy nhớ điều này: Bạn xứng đáng hưởng hạnh phúc. Bạn xứng đáng được yêu. Nếu bạn không nhận được điều đó từ mối quan hệ hiện tại của bạn, hãy rời bỏ chúng.

Chia sẻ Facebook
loading...