Tại sao các đối tượng chống phá điên cuồng bảo vệ tội phạm xuyên quốc gia?

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 10:36:02

Ông giám đốc và nhân viên bị bắt vì tội buôn lậu xuyên quốc gia, vi phạm pháp luật Việt Nam, khi lực lượng chức năng khám xét Công ty Nhật Cường Mobile thì hàng loạt các đối tượng chống phá quen thuộc như “Nguyễn Văn Đài”, “Nguyễn Văn Hải” lu loa, vẽ ra bức tranh đen tối cho ngành Công an. Thậm chí, đối tượng “Vũ Hải Trần” còn đi ngược luân thường đạo lý, ra sức bảo vệ cho hành vi buôn lậu, vi phạm pháp luật của công ty Nhật Cường.

Ngày 14-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Hà Nội).

Từ trước đến nay, trên khắp thế giới, không một cơ quan chức năng nào khi khám xét hay bắt nghi phạm phải trình báo trước cho công chúng biết. Khi đã vi phạm pháp luật thì không chỉ công ty bị khám xét, mà cả người vi phạm, người liên đới, đồng phạm cũng bị bắt. Đó là nhiệm vụ, chức năng của cơ quan thực thi pháp luật. Việc chưa thông báo vào thời điểm đó nó thuộc về chức năng nghiệp vụ tránh trường hợp những đối tượng khác bỏ trốn hoặc là để củng cố thêm bằng chứng. Ấy thế mà, một kẻ tốt nghiệp ngành luật như Vũ Hải Trần lại cố lờ đi để thực hiện mưu đồ của mình, đưa ra đòi hỏi: “Lẽ ra Bộ Công an cần phải thông báo ngay cho công chúng biết lý do khám xét đồng loạt các cửa hàng Nhật Cường Mobile”.

Đối tượng vi phạm pháp luật bị lực lượng thực thi pháp luật đưa đi, giấy tờ – hàng hóa của công ty vi phạm pháp luật bị nêm phong và đưa về cơ quan điều tra, đó là điều hết sức bình thường. Thậm chí, cơ quan chức năng có quyền đem hết tất cả hàng hóa ở kho của công ty Nhật Cường về trụ sở, để phục vụ cho công tác điều tra, chứ đừng nói gì “mang đi rất nhiều hàng hóa của hệ thống này. Thậm chí nhiều nhân sự của Nhật Cường cũng được ô tô của Bộ công an chở đi”, như dụng ý Vũ Hải Trần diễn đạt. Chỉ có Vũ Hải Trần mới muốn nghĩ đó đơn thuần là hàng hóa, chứ ai cũng biết cái mà cảnh sát đưa đi đó là chứng cứ phạm tội.

Vũ Hải Trần không chỉ quá quắt như Status trên, mà y còn như “ngá đá” chỉ đạo “các báo phải hỏi Bộ Công an, tại sao khám xét đồng loạt các cửa hàng của Nhật Cường, trụ sở và nhà riêng của ông chủ Nhật Cường”, để bảo vệ cho công ty buôn lậu này

Cái âm mưu gán ghép, mượn danh doanh nghiệp của Vũ Hải Trần chưa dừng lại ở đó, ăn theo sự kiện đang được dư luận quan tâm, Vũ Hải Trần tung hỏa mù rằng: “Nhiều doanh nghiệp tỏ ra rất bất an về những cuộc kiểm tra, khám xét tùy tiện, họ có tâm trạng như “cá nằm trên thớt”. Làm như Vũ Hải Trần công tâm lắm, lo lắng cho doanh nghiệp lắm, thế xin hỏi là doanh nghiệp nào lo lắng xin vài cái tên?

Sự thật là, không có doanh nghiệp nào làm ăn đàng hoàng, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật lại sợ cơ quan chức năng kiểm tra, thanh tra. Thậm chí, những người kinh doanh lành mạnh, tuân thủ pháp luật còn ủng hộ cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra và trừng trị thích đáng những kẻ làm ăn bẩn, để tạo môi trường lành mạnh kinh doanh. Nỗi bất an và cái sợ mà Vũ Hải Trần dẫn dắt, nói ở trên chỉ dành cho những doanh nghiệp vi phạm pháp luật, gian lận, trốn thuế, buôn lậu mà thôi.

Quay lưng với quê hương, sang trời Âu sinh sống nhưng Nguyễn Văn Đài vẫn không ngừng phá hoại, xuyên tạc, vẽ nên bức tranh đen tối về quê hương của mình.

Bao giờ cũng vậy, sự phá hoại không chỉ đến từ những đối tượng chống phá trong nước, mà còn đến từ hải ngoại. Khi thấy dư luận và người dân ủng hộ, hoan hoan Bộ Công an lôi những kẻ kinh doanh sai phạm ra ánh sáng. Thì những kẻ quay lưng với quê hương như Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Nguyễn Văn Đài cảm thấy chướng tai, và vẽ ra hẳn bức tranh đen tối về môi trường phát triển kinh tế của Việt Nam, tuyên truyền lệch lạc rằng “bảo kê”, “nuôi béo làm thịt”.

Tại sao kẻ quay lưng với Tổ quốc, những thành phần chống phá lại tỏ ra hằn học, khó chịu khi cơ quan chức năng Việt Nam xử lý các doanh nghiệp vi phạm pháp luật? Tại sao những thành phần này đi bênh vực cho những kẻ kinh doanh vi phạm, trốn thuế xuyên quốc gia? Tại sao họ không muốn Việt Nam có môi trường kinh doanh lành mạnh? Hàng loạt câu hỏi, nhưng tựu chung chỉ có một câu trả lời: đó là vì sự nhỏ nhen, ganh tị và trong đầu những kẻ này chỉ có tư tưởng chống phá đất nước Việt Nam – nhất là sự kiện Đại hội 13 sắp tới. Để thỏa mãn cho sự phá hoại, chúng xuyên tạc, bôi nhọ không chừa một thứ chi.

Tuy nhiên, những động cơ đen tối của những kẻ phá hoại không bao giờ có thể cản trở được phát triển của đất nước này. Hãy nhìn vào mối quan hệ mà Việt Nam thiết lập ngoại giao với bạn bè quốc tế; hãy nhìn vào thực tế các doanh nghiệp nước ngoài từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… tìm đến Việt Nam đầu tư, nhìn thẳng vào những kết quả trên để thấy vị thế, sự phát triển ngày nay của đất nước Việt Nam.

Ngày 27-2-2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng (phải) tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong chuyến thăm Việt Nam tại Phủ Chủ tịch. Cả hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến hàng loạt văn kiện, hợp tác kinh tế được ký kết

Trong khi hơn chín mươi triệu người dân Việt Nam yêu nước, dù đang làm việc ở quốc nội hay nước ngoài đều đóng góp công sức cho đất nước phát triển, đưa hình ảnh đất nước Việt Nam thân thiện, cởi mở, muốn hợp tác – phát triển, đến gần hơn với bạn bè thế giới. Thì những kẻ nhân danh yêu nước để chống phá đất nước như Nguyễn Văn Đài, Vũ Hải Trần, Nguyễn Văn Hải lại ra sức phá hoại. Đất nước này chắc chắn sẽ phát triển nhiều hơn nữa nếu không có những thành phần thiểu năng trí tuệ, đầy ác tâm như thế này.


Miên Viễn

Chia sẻ Facebook
loading...