Tai nạn máy bay ở Pakistan: 2 hành khách sống sót một cách thần kỳ

Chia sẻ Facebook
23/05/2020 08:22:32

Trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Pakistan, ít nhất 80 người đã tử vong, tuy nhiên, vẫn có 2 hành khách sống sót một cách thần kỳ và đang trng tình trạng ổn định.

Hoạt động cứu hộ tiếp tục được thực hiện vào ban đêm


Chia sẻ với Geo News, Bộ trưởng Bộ Thông tin Sindh cho biết, các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Ông nói thêm rằng, chính quyền Pakistan đã cung cấp máy phát điện để giúp các cơ quan chức năng tiếp tục nỗ lực cứu hộ vào ban đêm.

Đại diện chính quyền Karachi cũng đã chia sẻ thông tin liên lạc với các gia đình có người thân đã mất trong vụ tai nạn.


Ít nhất 80 người tử vong trong vụ tai nạn


Người phát ngôn của Bộ Y tế Pakistan, Meeran Yousuf, đã xác nhận, đã có ít nhất 80 người tử vong trong vụ tai nạn máy bay Airbus 320 ở Karachi. Trong đó, 48 thi thể đã được đưa tới Trung tâm Y tế sau Đại học Jinnah (JPMC), 32 thi thể được đưa tới Bệnh viện Dân sự Karachi (CHK). Tính đến hiện tại, 17 thi thể trong số đó đã được xác định danh tính.


2 hành khách sống sót một cách "thần kỳ"


Người phát ngôn của Bộ Y tế Pakistan xác nhận, có 2 hành khách đã sống sót sau vụ tai nạn và được đưa đến bệnh viện. Cô xác định, những hành khách sống sót là Mohammad Zubair và Zafar Masood - Chủ tịch của Ngân hàng Punjab.


"Zubair bị bỏng 35% và đang được điều trị tại Bệnh viện Dân sự Karachi, trong khi đó, Masood bị gãy xương và đang được điều trị tại Bệnh viện Darul Sehat" - Meeran Yousuf nói.

Một trong những người sống sót trong vụ tai nạn (Nguồn: Senator Saeed Ghani)

Cô cũng cho biết thêm rằng, cả hai hành khách sống sót "thần kỳ" đều đang trong tình trạng ổn định.


Một người khác từng được cho là người sống sót thứ 3 từ máy bay sau đó đã được xác định là cư dân của khu vực nơi xảy ra vụ tai nạn.

Giám đốc điều hành Trung tâm Y tế sau Đại học Jinnah cho biết, trong số những thi thể được đưa đến đây có cơ trưởng Sajjad Gul, người đã điều khiển chiếc máy bay xấu số. Những nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn đã được xác nhận sẽ được chuyển lại cho gia đình và người thân của họ.

Moscow xác nhận không nạn nhân nào trong vụ tai nạn là công dân Nga


Bộ Ngoại giao Nga cho biết, không có người Nga nào trong số các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay ở Pakistan.

"Số nạn nhân bao gồm những cư dân của những ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn máy bay hiện đang được ước tính. Theo báo cáo, không có công dân Nga nào trong số các nạn nhân" - bộ Ngoại giao Nga chia sẻ - "Chúng tôi bày tỏ sự cảm thông dành cho gia đình các nạn nhân, chúng tôi mong tất cả những người bị thương sẽ phục hồi nhanh chóng".


Chiếc máy bay xấu số cất cánh lần đầu năm 2004


Hãng hàng không vũ trụ châu Âu Airbus cho biết, chiếc máy bay A320 của PIA gặp nạn đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2004. Máy bay này đã có tổng cộng 47.100 giờ bay.

Công ty cũng cho biết thêm rằng, chiếc máy bay này được trang bị động cơ CFM56-5B4/P, được sản xuất bởi hãng động cơ máy bay Safran của Pháp và hãng General Electric của Mỹ. Chiếc máy bay được cho là đã bị hỏng động cơ trong quá trình hạ cánh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...