Sức mạnh kinh hoàng của chiến hạm ven bờ Mỹ điều tới Biển Đông

Chia sẻ Facebook
07/09/2019 10:03:53

Chiến hạm "cực dị" của Mỹ sát cánh cùng Đông Nam Á tập trận. Hải quân Mỹ điều động chiến hạm USS Montgomery (LCS 8), lớp Independence tham gia đợt diễn tập. Được biết, cuộc diễn tập bao gồm 8 tàu chiến, 4 máy bay và hơn 1.000 binh sĩ.

Hải quân Mỹ và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức cuộc diễn tập hàng hải chung đầu tiên mang tên AUMX. Cuộc diễn tập diễn ra từ ngày 2 đến 6-9, bắt đầu ở Thái Lan và kết thúc tại vùng biển ngoài khơi mũi Cà Mau của Việt Nam. Mỹ luôn mong muốn các quốc gia tôn trọng sự tự do đi lại trên Biển Đông và lên án bất cứ hành động nào nhằm độc chiếm vùng biển này.

Ngoài việc cử chiến hạm và máy bay tuần tra, Mỹ còn giúp huấn luyện một số quốc gia tại Đông Nam Á duy trì sức mạnh nhằm bảo vệ tự do hàng hải trên Biển Đông. Việc điều các chiến hạm trong đó có cả chiến hạm lớp Independence tham dự AUMX lần này cho thấy quyết tâm của Mỹ và cộng đồng quốc tế nhằm bảo đảm quyền tự do thông thương trên Biển Đông, nơi đang là tuyến hàng hải nhộn nhịp thứ hai thế giới sau Địa Trung Hải.

Chiến hạm ven bờ lớp Independence của Mỹ

Những chiến hạm tác chiến ven bờ thuộc lớp Independence của Mỹ sẽ tiếp tục duy trì sức mạnh của cường quốc này trên biển trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng hung hăng trong yêu sách chủ quyền biển đảo với các quốc gia láng giềng. Tàu được thiết kế đặc biệt với 3 thân dùng trong các cuộc hành quân đổ bộ. Đây là chiến hạm có tốc độ nhanh nhất thế giới, với vận tốc tối đa có thể lên tới 110 km/h. Tàu có tầm đáy khá nông nên có thể cập cảng gần bờ.

Sức mạnh của kho vũ khí khủng khiếp mà tàu chiến lớp Independence mang theo cũng khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải e dè. Với thiết kế đặc biệt, các loại trực thăng cỡ lớn như CH53 và máy bay phản lực thậm chí là F-35B đều có thể đáp trên chiến hạm này khi cần thiết.

Chia sẻ Facebook
loading...