Sữa non 24h chứa thành phần miễn dịch gấp 100 lần sữa trưởng thành

Chia sẻ Facebook
16/09/2019 21:56:19

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, sữa non luôn là chuẩn vàng dinh dưỡng cho trẻ trong những năm tháng đầu đời. Chính vì thế, trong trường hợp trẻ không được cung cấp sữa non từ mẹ thì cần một nguồn sữa non khác thay thế.


Sữa non là những giọt sữa đầu tiên được tiết ra bởi động vật có vú trong 72h sau sinh, là nguồn dinh dưỡng hoàn chỉnh đầu tiên cho trẻ.

Tại các nước phát triển trên thế giới, sữa non đã được sử dụng từ hàng nghìn năm nay, đóng một vai trò quan trọng đối với nhân loại. Thành phần của sữa non khác với sữa trưởng thành được sản xuất sau này trong thời kỳ cho con bú.

Mẹ cần bổ sung sữa non 24h cho con ngay sau sinh và cho đến 36 tháng tuổi. Nguồn: Internet

Sữa non chứa hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi về mặt sinh học cao bao gồm protein, carbohydrate, peptide, immunoglobulin (bao gồm kháng thể IgG), các yếu tố tăng trưởng, yếu tố miễn dịch, oligosacarit (prebiotic để nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột có lợi al., 2014). Các vitamin như vitamin A, vitamin E, vitamin K và khoáng Fe, Zn... cũng có nồng độ cao hơn gấp nhiều lần sữa trưởng thành.

Tất cả dưỡng chất có trong sữa non sẽ giúp trẻ nhỏ chống lại các nguy cơ nhiễm trùng (nhất là các bệnh nhiễm trùng tiêu hóa và hô hấp), phòng ngừa các bệnh mãn tính, chống lại bệnh ung thư, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường ngoài để phát triển khỏe mạnh.

Đặc biệt, sữa non 24h là loại sữa có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao nhất so với sữa non 48h hay sữa non 72h. Theo báo cáo của Pakkanen & Aalto, 1997, sữa non 24h chứa globulin miễn dịch cao hơn 100 lần so với sữa trưởng thành. (Theo báo cáo của Pakkanen & Aalto, 1997).

Trong đó, kháng thể IgG trong sữa non 24h chiếm tới 85% tổng hàm lượng Immunoglobulin. Chính vì vậy, IgG trong sữa non đóng vai trò quyết định trong giúp trẻ có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt. Các loại globulin miễn dịch khác như IgM, IgA, IgD, IgE,... có ở nồng độ thấp hơn, nhưng vẫn ở nồng độ cao hơn nhiều so với sữa trưởng thành - Theo tài liệu Weaver et al., 2000; McGuirk & Collins, 2004; Kehoe et al., 2007.

Sữa non 24h có hàm lượng kháng thể IgG cao nhất so với sữa non 48h và 72h - Theo Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

IgG có thể cung cấp cho cơ thể trẻ sự phòng thủ tối đa đề phòng và chữa lành các căn bệnh do vi-rút, vi khuẩn, nấm men, và các loại dị ứng gây ra. Theo BMC – nhà phát hành trực tuyến các tạp chí khoa học hàng đầu trên thế giới, các nhà khoa học tại Mỹ đã tiến hành thí nghiệm để theo dõi về sự thay đổi thành phần của sữa non Bò Hà Lan, nghiên cứu này cho thấy sự tương thích đến 98% giữa sữa non của người và bò. Vậy nên, sữa non 24h của bò là nguồn dinh dưỡng thích hợp nhất với  trẻ nhỏ trong giai đoạn "Khoảng trống miễn dịch" (3-36 tháng tuổi).

Sữa non 24h là dinh dưỡng đầu đời vô cùng quý giá cho trẻ, nhưng thực tế có rất nhiều bà mẹ bỏ qua sữa non, hoặc nhiều người do tai biến sản khoa, người mẹ mắc bệnh, mẹ chậm có sữa, mất sữa nên không thể dành cho con những giọt sữa non quý giá đầu đời. Chính vì vậy, việc tìm một loại sữa non khác để bổ sung sữa non cho trẻ là rất cần thiết để bổ sung lượng kháng thể IgG cần thiết cho con.

Tại thị trường sữa Việt Nam hiện nay, sản phẩm ColosBaby của VitaDairy Bộ Y tế khuyên dùng vì chứa thành phần sữa non 24h được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Bảo đảm cung cấp đủ lượng chuẩn sữa non 3-6g/ngày và lượng kháng thể 600-1000g kháng thể IgG/ngày, giúp bé có miễn dịch khỏe và giảm bệnh vặt.


Công ty CP sữa VitaDairy là công ty đầu tiên và DUY NHẤT tại Việt Nam– độc quyền cung cấp sữa non 24h mà cụ thể là sữa non ColosIgG 24H vào các dòng sản phẩm sữa cho trẻ em và người tiêu dùng Việt Nam.

Sữa non ColosIgG 24h là thành phần dinh dưỡng có hàm lượng IgG cao, chiếm từ 20-28% trong sữa non và các thành phần dinh dưỡng khác như protein, carbohydrate, peptide, IgG, các yếu tố tăng trưởng, yếu tố miễn dịch, oligosacarit, vitamin và các khoáng chất giúp trẻ giúp bảo vệ trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn , mang lại miễ dịch khỏe để phát triển toàn diện.

Liên hệ: Công Ty cổ phần VitaDairy Việt Nam

Tầng 9, Empire Tower 26 – 28, Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Tel/Fax: (028) 39152 111 – (028) 36369658


Website: https://vitadairy.vn/


Facebook: https://www.facebook.com/vitadairy.vn/

Chia sẻ Facebook
loading...