Sữa học đường đồng hành cùng trẻ em miền núi Quảng Ngãi

Chia sẻ Facebook
30/06/2020 10:15:19

Quảng NgãiTrẻ mầm non, tiểu học tại 6 huyện miền núi lần đầu được uống sữa miễn phí tại trường, với 3 hộp mỗi tuần.

Trong năm 2020, chương trình Sữa học đường đến với nhiều trẻ em khó khăn ở 6 huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi gồm Sơn Tây, Sơn Hà, Tây Trà, Trà Bồng, Ba Tơ, Minh Long. Kinh phí uống sữa 40 tỷ đồng do ngân sách tỉnh và Vinamilk - đơn vị trúng thầu tài trợ nên phụ huynh không đóng bất kỳ khoản phí nào. Theo đề án, các em học sinh sẽ uống sữa 3 hộp mỗi tuần với dung tích 110 ml (khối mầm non) và 180 ml (khối tiểu học).

Do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên không ít trẻ mầm non, tiểu học ở các huyện miền núi không được uống sữa đều đặn hoặc không có sữa uống. Chương trình được triển khai tại địa phương mang đến niềm vui cho học sinh, phụ huynh và nhà trường. Phụ huynh yên tâm khi con có nguồn dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, học tập tốt hơn.

Nhà trường, giáo viên và học sinh cũng phấn khởi vì có thêm hoạt động uống sữa thú vị lồng ghép kiến thức dinh dưỡng và ý thức bảo vệ môi trường. Từ đó, các em biết cách kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm, uống đúng cách, bỏ rác đúng nơi quy định... để rèn luyện ý thức kỷ luật và thói quen văn hóa vệ sinh ngay từ khi còn ngồi ở ghế nhà trường.

Các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Di Lăng số 1 (Quảng Ngãi) thường tổ chức các trò chơi trong giờ uống sữa. Cô Bùi Thị Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A chia sẻ: "Đến giờ uống sữa là các em rất hào hứng chờ đợi giáo viên phát sữa. Các em tự nghĩ ra các trò chơi nhỏ như đứng tại chỗ thi xem ai uống nhanh hơn và được cô khen. Uống xong các em tự giác gấp vỏ hộp ngay ngắn và cho vào thùng rác".

Chia sẻ Facebook