Su-35 Nga ngăn chặn các cuộc không kích của Israel nhằm vào Syria

Chia sẻ Facebook
12/09/2019 11:57:49

Ấn phẩm hàng không Nga Avia.Pro mới đây đưa tin: Sự hiện diện của máy bay chiến đấu Su-35 Nga ở miền nam Syria hôm 9-9 là để ngăn không quân Israel tiến hành các cuộc không kích trong khu vực.

Chiến đấu cơ Su-35 của Nga ngăn chặn các cuộc không kích của Israel vào Syria

Theo Avia.Pro, các máy bay chiến đấu Su-35S của Nga đã được triển khai khẩn cấp tới miền nam Syria để đánh chặn một chiến đấu cơ Israel và ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công nào bên trong khu vực này.

Ấn phẩm hàng không này cho biết, không quân Israel đang chuẩn bị tiến hành các cuộc không kích vào miền nam Syria để đáp trả một cuộc tấn công bằng tên lửa được thực hiện trước đó bởi các lực lượng được Iran hậu thuẫn ở Damascus.

“Thông tin ban đầu cho thấy, các máy bay chiến đấu Su-35 Nga có khả năng là yếu tố ngăn chặn máy bay Israel triển khai không kích vào miền nam Syria. Su-35 xuất hiện chỉ vài giờ trước khi hệ thống phòng không của Syria được đặt vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu", Avia.Pro cho hay.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên quân đội Nga cản trở Israel không kích ở Syria. Cách đó một tháng cũng xảy ra sự việc tương tự.

Vào ngày 9-9, một căn cứ của lực lượng bán quân sự của Iraq ở thành phố Albukamal thuộc Syria đã bị một máy bay không xác định tấn công.

Hezbollah, lực lượng được Iran hậu thuẫn, đã cáo buộc Mỹ cùng Israel thực hiện các cuộc tấn công đó.

Chia sẻ Facebook