Su-27 vừa hộ tống Bộ trưởng Quốc phòng Nga, vừa xua đuổi F-18 của NATO

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 06:09:09

Một trong hai máy bay chiến đấu Su-27 đang hộ tống chuyên cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã bất ngờ rời vị trí để đuổi theo một chiếc F-18 gắn phù hiệu Không quân Tây Ban Nha sau khi chiếc F-18 tiếp cận chuyên cơ của ông Shoigu ở khoảng cách vài trăm mét.

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những thước phim đầy kịch tính cho thấy cảnh tiêm kích Su-27 của nước này xua đuổi một chiếc F-18 của NATO trên vùng biển trung lập thuộc biển Baltic.

Được biết, vụ chạm trán xảy ra hôm qua, 13/8, khi 2 chiếc Su-27 đang hộ tống chuyên cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trở về Moscow từ Kaliningrad, thì bất ngờ phát hiện chiếc F-18 gắn phù hiệu Không quân Tây Ban Nha tiếp cận ở khoảng cách vài trăm mét.

Một chiếc Su-27 lập tức rời vị trí để xua đuổi F-18, buộc chiến đấu cơ NATO phải vội vàng tăng độ cao.

Khoảnh khắc Su-27 chạm trán F-18. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Trước đó, ông Shoigu đến thăm Kaliningrad để theo dõi cuộc thi Army Games-2019.


Theo RT , một cuộc chạm trán tương tự trên Biển Baltic đã được báo cáo vào năm 2016, khi máy bay chiến đấu đa năng Eurofighter Typhoon bám đuôi chuyên cơ của Bộ trưởng Shoigu. Vào thời điểm đó, máy bay NATO giữ khoảng cách khá xa, cách máy bay của Bộ trưởng Nga khoảng 2km.

Không quân Tây Ban Nha hiện chưa bình luận về sự cố hôm thứ Ba.

Các máy bay chiến đấu của Không quân Tây Ban Nha đang tham gia một nhiệm vụ của NATO có tên “Baltic Air Polecting”, nhằm bảo vệ không phận của các quốc gia Baltic như Litva, Latvia và Estonia.

Tiêm kích Su-27 Nga chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen

Một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn một máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Mỹ khi nó tiếp cận không phận Nga trên Biển Đen, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 5/7.

Khoảnh khắc Su-27 Nga chạm trán B-52 Mỹ nhìn từ buồng lái

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video cho thấy cảnh chiến đấu cơ Su-27 của nước này ngăn chặn máy bay ném bom B-52H khi "pháo đài bay" của Mỹ tiếp cận khu vực sát biên giới Nga hôm 17/6.Nga điều Su-27 chặn ‘pháo đài bay’ B-52 của Mỹ Các chiến đấu cơ Nga đã xuất kích 2 lần để ngăn chặn máy bay ném bom B-52H của Mỹ trên vùng biển Đen và biển Baltic.

Minh Hạnh


Theo RT, Sputnik

Chia sẻ Facebook
loading...