Sự ủng hộ của Mỹ cho một Việt Nam vững mạnh và thịnh vượng!

Chia sẻ Facebook
05/03/2018 04:52:51

Theo Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink, chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ đánh dấu cột mốc quan trọng mang tính biểu tượng trong mối quan hệ song phương của hai nước và thể hiện sự ủng hộ của Mỹ cho một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập, với nỗ lực, sự tôn trọng lẫn nhau và bằng cách giải quyết các vấn đề trong quá khứ cùng lúc hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Chiều 5/3, tại Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) đã diễn ra lễ đón trọng thể đoàn tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS USS Wayne E. Meyer của Hải quân Mỹ trong chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng.

Tàu sân bay Carl Vinson đang ở vịnh Đà Nẵng

Tàu tuần dương USS Lake Champlain đưa thuỷ thủ đoàn cập cảng Tiên Sa

Nhóm tàu sân bay tác chiến tổng cộng 6.000 người, một tàu sân bay, một đường băng, một tàu tuần dương và hai tàu khu trục.

Tàu sân bay Carl Vinson là tàu sân bay thứ 3 thuộc lớp Nimitz của Mỹ với thuỷ thủ đoàn gồm 5.000 người tham gia hỗ trợ và thực hiện các hoạt động trên biển.

Ngay sau lễ đón tàu, tại Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) đã diễn ra cuộc họp báo ngắn thông tin các hoạt động của đoàn tàu sân bay USS Carl Vinson trong chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng lần này.


Chuẩn đô đốc John Fuller - Tư lệnh nhóm trưởng tàu sân bay tác chiến cho biết: Trong chuyến thăm, các thuỷ thủ đoàn sẽ tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá và chuyên môn trong các dự án phục vụ cộng đồng, thi đấu thể thao và chào xã giao Vùng 3 Hải quân Việt Nam, lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng.

Việc điều động tàu sân bay Carl Vinson lần này đánh dấu lần thứ hai chiếc tàu hoạt động tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương dưới sự chỉ huy của Hạm đội 3 Mỹ.

Lễ đón đoàn tàu sân bay của Hải quân Mỹ được tổ chức trọng thể ngay tại cảng Tiên Sa

Cuộc họp báo ngắn ngay sau lễ đón tàu

Chia sẻ Facebook
loading...