Sư tử đói liều mạng, một thân một mình tấn công voi và cái kết bất ngờ

Chia sẻ Facebook
08/11/2019 19:49:11

Con sư tử đực đang đói, đã dám cả gan một mình đi săn và nhận được phần thưởng bất ngờ trong Vườn quốc gia Hwange, Zimbabwe.

Sư tử đực trông thấy con mồi, quan sát từ phía sau chờ thời cơ tấn công.

Calvet Nkomo (45 tuổi), làm việc tại khu cắm trại Somalisa, người máy mắn ghi lại được khoảnh khắc hiếm có về cuộc đi săn đơn độc của một con sư tử đực bên trong Vườn quốc gia Hwange.

Video ghi lại cho thấy, con sư tử đực đang đi kiếm ăn thì phát hiện con voi đang uống nước ở khu vực đầm nước Ngweshla trong vườn quốc gia. Con voi trẻ đi một mình và không thấy dấu hiệu của đàn voi lớn nào gần đó.

Ban đầu, con sư tử đực tinh ranh không vội tấn công mà chỉ lẳng lặng quan sát, tiến lại gần đối tượng. Khoảng 10 phút sau đó, xuất hiện thêm một sư tử cái nhưng nó không tham gia vào quá trình tấn công.

Sư tử đực chồm lên lưng con voi và nhanh chóng hạ gục con mồi.


Con voi uống nước xong quay lại xua đuổi con sư tử đực. Con sư tử đực tinh ranh chịu xuống một bước, lùi lại phía sau, giả vờ sợ hãi. Con voi trẻ non kinh nghiệm tưởng mọi chuyện đã xong, nên mất cảnh giác.

Ngay lập tức con sư tử đực nhảy lên từ phía sau, ôm chồm lên lưng con voi, hạ ngục con mồi trong nháy mắt.

#GaxVideoInreadPlayerWrapper{margin: auto;width:490px;}

Lúc này con sư tử cái mới xuất hiện giúp sư tử đực xử lý chiến lợi phẩm. Sau đó, sư tử đực gọi cả đàn tới xé xác con mồi.

Calvet Nkomo cho biết, khu vực đầm lầy này rất nguy hiểm do sư tử đực hay lui tới.

Video: Sư tử đực hạ gục voi trong nháy mắt.
Chia sẻ Facebook
loading...