Sự thành công trong công tác “chống giặc” COVID-19 của ngành y tế Việt Nam

Chia sẻ Facebook
27/02/2020 15:24:32

Hành trình vừa qua đã cho thấy tinh thần sẵn sàng, sự hy sinh và cả những thành công trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của ngành y tế Việt Nam.


Sáng 26/2, bệnh nhân nhiễm COVID-19 cuối cùng tại Việt Nam đã chính thức xuất viện, đồng nghĩa với việc 16/16 bệnh nhân từng dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam được điều trị thành công và chưa ghi nhận thêm trường hợp dương tính nào. Chúng ta không chủ quan nhưng có quyền được bình tâm khi nhìn vào những con số biết nói này, những con số được tạo nên bởi 3 "tấm khiên chống giặc" COVID-19 của ngành y tế Việt Nam, đó là: Dự phòng - Điều trị - Truyền thông.

Tỉnh Khánh Hòa vừa mới công bố hết dịch. Mỗi ngày chúng ta lại được nghe thêm những thông tin tích cực về tình hình COVID-19 tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Vào lúc này, hàng vạn y, bác sỹ tại Việt Nam và trên thế giới đang gồng mình chống dịch. Cuộc chiến vẫn đang ở phía trước, sẽ còn nhiều cam go có thể đến. Tuy nhiên, những thông tin tích cực ấy đã phần nào làm bức tranh phòng chống dịch bệnh trở nên tươi sáng hơn.

Tại tuyến đầu - vùng dịch Sơn Lôi, Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, hàng trăm nhân viên y tế vẫn kiên trì cùng ăn, cùng ở, cùng chống dịch với bà con nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...