Sự kiện “Chạy vì trái tim” trở lại Hà Nội vào đầu tháng 12

Chia sẻ Facebook
15/11/2016 12:40:57

Ngày 14/11, tại khách sạn Mövenpick (83A L‎ý Thường Kiệt, Hà Nội), Gamuda Land phối hợp với Quỹ Nhịp tim Việt Nam và Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình Ngày hội từ thiện Gamuda “Chạy vì trái tim 2016” với sự tham dự của ca sĩ Lều Phương Anh, nhóm Thạch Anh Tím và sự góp mặt của guitarist Hà Kế Tú, Bảo Trâm Idol cùng đại diện của gần 20 cơ quan báo chí trong nước.

Sự kiện “Chạy vì trái tim 2016” sẽ chính thức diễn ra vào 14h ngày 3/12/2016 tại Trung tâm thương mại LePARC (Gamuda City, Km1,5 Pháp Vân, Công viên Yên Sở, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội). Đây là lần thứ 4 liên tiếp Gamuda Land đồng hành cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức chương trình này và là lần thứ 2 sự kiện thiện nguyện mang nhiều ‎ý nghĩa nhân văn này diễn ra tại Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, mỗi người tham gia chương trình khi ủng hộ 100.000 đồng cho Quỹ nhịp tim Việt Nam, sẽ được tặng 1 áo thun đặc biệt của “Chạy vì trái tim 2016”. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được trao cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam ngay sau khi sự kiện kết thúc để giúp đỡ cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh trên cả nước.

Bắt đầu từ năm 2013, Ngày Hội Từ Thiện Gamuda – “Chạy vì trái tim”, một hoạt động từ thiện thường niên đồng tổ chức bởi Gamuda Land và Nhịp Tim Việt Nam đã thu hút hàng ngàn người tham gia và nhận được sự hỗ trợ, đóng góp rất lớn từ hàng trăm nhà hảo tâm. Tổng số tiền gây quỹ từ 3 cuộc chạy đầu tiên là 4,7 tỷ đồng. Với số tiền này, 219 em với căn bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật thành công.

Năm 2015, “Chạy vì trái tim” được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội và đã thu hút hơn 5.000 người tham gia, gây quỹ được hơn 1 tỷ đồng, tài trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật cho 48 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, trong đó có 18 bé dưới 1 tuổi, 19 bé dưới 6 tuổi, 7 bé dưới 10 tuổi và 4 em trên 10 tuổi.

Chương trình đã được tổ chức thành công tại TP HCM vào ngày 06/11 vừa qua, thu hút gần 15.000 người tham dự với số tiền quyên góp lên tới 3,2 tỷ đồng, tương đương với 119 ca phẫu thuật tim sẽ được tiến hành. Như vậy, tính đến thời điểm này, “Chạy vì trái tim” đã gây quỹ được trên 7 tỷ đồng, giúp 338 em được phẫu thuật tim.

Tại Hà Nội, chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa thông điệp "Chúng ta vui khỏe - Các trẻ hồi sinh" một cách mạnh mẽ hơn với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng như đại sứ Chạy vì trái tim – Diva Mỹ Linh, Diễm My 9X, Lều Phương Anh, Jun 365, beauty blogger Trương Minh Xuân Thảo, diễn viên Ngọc Thanh Tâm, guitarist Hà Kế Tú, nhóm Thạch Anh Tím, ca sĩ Nhật Thảo, Bảo Trâm Idol, cùng mục tiêu 8.000 người tham gia, là các cặp vợ chồng trẻ, các em học sinh, sinh viên các trường đại học và cao đẳng, nhân viên các công ty, tổ chức.

Bên cạnh đó, đến với Ngày hội từ thiện “Chạy vì trái tim 2016”, người tham dự được miễn phí vào cửa “Lễ hội Đèn lồng khổng lồ” tại Trung tâm thương mại LePARC, Gamuda City, bắt đầu từ 17h cùng ngày.

Không chỉ dừng lại ở Ngày hội từ thiện, “Chạy vì trái tim” được tổ chức hàng năm, với tấm lòng rộng mở, luôn hướng đến cộng đồng, Gamuda Land đã trích một phần không nhỏ ngân sách của mình để thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội khác như Youth Festival – chung tay hiến máu nhân đạo, tặng quà cho trẻ em mồ côi tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi (Hà Cầu, Hà Nội), giúp đỡ các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Ngọc Hà

Chia sẻ Facebook
loading...