Sự hiện diện xấu xí của con người ở nơi sâu nhất đưới đáy biển

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 10:19:19

Chuyến thám hiểm khe vực sâu nhất và bí ẩn nhất thế giới đã chứng minh không một nơi nào trên Trái đất có thể thoát bàn tay tàn phá của con người.

Theo Daily Mail, trong 5 chuyến thám hiểm đến khe vực Mariana, nhà đầu tư, cựu sỹ quan hải quân Victor Vescovo, đã trực tiếp lái tàu ngầm lặn sâu xuống 10.927 mét.

Chuyến thám hiểm diễn ra từ đầu tháng 5 nhưng chỉ mới được công bố thông tin chi tiết.

Vescovo, 53 tuổi, nói trên CNN rằng chuyến thám hiểm ở những nơi sâu nhất, nhằm trải nghiệm những giới hạn của con người, cũng như để khám phá khoa học.

“Đến nơi khắc nghiệt nhất là bản năng của con người”, Vescovo nói. “Tôi nghĩ rằng một trong những điều tuyệt vời nhất của con người là luôn muốn đưa bản thân đến giới hạn tận cùng”.

Rác thải nhựa không chỉ đe dọa đến môi trường mà còn khiến các loài sinh vật dưới biển sâu nhầm là thức ăn và nuốt phải. Hồi tháng 2, một nhóm các nhà khoa học Anh nhận thấy sinh vật phù du tí hon có dấu vết của nhựa trong hệ tiêu hóa.

100% số sinh vật kiểm tra nhanh ở khe vực Mariana có nhựa trong hệ tiêu hóa. Sau khe vực Mariana, nhóm của Vescovo dự kiến sẽ khám phá rãnh Molloy Deep ở Bắc Băng Dương. Chuyến đi dự kiến diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Chia sẻ Facebook
loading...