Sứ giả thần chết Zombie lộ diện bí mật ở đại dương

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 10:31:49

Có kích thước lớn với những cánh dài hơn 1m, sự xuất hiện của loài vật zombie là báo hiệu cho một hiểm họa khôn lường.


C lip sứ giả thần chết Zombie lộ diện bí mật ở đại dương:

Sứ giả thần chết Zombie lộ diện bí mật ở đại dương

Zombie xuất hiện dưới đại dương?

Sở hữu hình dạng độc đáo cùng màu sắc sặc sỡ và những tuyệt chiêu săn mồi đáng gờm, loài sinh vật này trở thành những con "zombie" chính hiệu.

Sao biển Zombie sở hữu "bộ cánh" sặc sỡ cùng tuyệt chiêu săn mồi đáng gờm. Đây là loài sao biển có kích thước lớn nhất thế giới khi có đến 16-24 cánh sao, với chiều dài mỗi cánh tối đa là 1 mét.

Sao biển Zombie sinh sống phổ biến ở phía Đông Bắc Thái Bình Dương và khu vực từ Alaska đến miền Nam California.

Khác với vẻ ngoài xinh đẹp và nổi bật, sao biển hướng dương lại là một sát thủ chuyên nghiệp với thức ăn chủ yếu như: sò, nhím biển, ốc, cá, hải sâm, các động vật nhỏ không xương sống khác...

Bên trong nơi được đặt vấn đề là 'biển Đông tiếp theo' có gì?

Với tốc độ di chuyển "thần thánh" 3m/phút cùng những sải cánh dài linh hoạt, sao biển hướng dương luôn khiến đối phương phải đề phòng, vì chỉ cần sơ hở trong tích tắc con vật xấu số sẽ trở thành món ăn ngon của chúng.

Sao biển Zombie có sức sống mãnh liệt, chúng vẫn khỏe mạnh mặc dù nhiều khi mất vài cánh sao, sau khi trở thành kẻ thua cuộc, chúng sẽ phóng ra một dịch chất, nhằm báo động cho những thành viên cùng loài gần đó về việc kẻ thù đang rình rập.

Tuy nhiên sao biển chỉ trở thành Zombie khi mắc một loại virus có tên là "Sea Star Associated Densovirus". Đây là một loại virus thuộc họ parvovirus, được tìm thấy trong xương sống và các đoạn gene của các "nạn nhân" sao biển đã tử vong.


Khi một con sao biển bị nhiễm virus, cơ thể của nó sẽ xuất hiện những đốm trắng có mủ, sau đó, con vật sẽ từ từ bị suy kiệt, "mất tay" và trở thành một cái xác không còn nguyên vẹn.

Theo các nhà nghiên cứu sinh vật biển, có khoảng 10 triệu virus khác nhau chỉ trong một giọt nước biển.

Dù không mấy vui vẻ nhưng đó chính là lý do khiến loài sao biển hướng dương xinh đẹp bị gán cho biệt danh "sao biển zombie".

Theo các nhà khoa học, nếu không ngăn chặn được dịch bệnh ngày càng lan rộng, đại dương sẽ dần trở thành "nghĩa địa" đúng nghĩa khi xác chết động vật biển la liệt khắp mọi nơi.

Chia sẻ Facebook
loading...