Stan Lee cha đẻ của loạt siêu anh hùng vũ trụ Marvel qua đời

13/11/2018 02:01:21

Truyền thông quốc tế cho biết sức khỏe của ông Stan Lee đã có dấu hiệu đi xuống từ vài năm nay do bệnh viêm phổi và giảm thị lực.

Cha đẻ của loạt siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel qua đời ở tuổi 95

Thứ Ba, ngày 13/11/2018 10:53 AM (GMT+7)

Cha đẻ của hàng loạt nhân vật siêu anh hùng trong vũ trụ truyện tranh Marvel đã qua đời.

Con gái ông Stan Lee cho biết bố cô đã mất vào ngày 12.11.2018 tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở thành phố Los Angeles.


Qua thông cáo báo chí, cô chia sẻ: “ Cha tôi luôn coi chuyện sáng tác là nghĩa vụ đối với người hâm mộ. Ông yêu cuộc sống của mình, công việc của mình. Gia đình yêu ông, và người hâm mộ cũng yêu ông. Ông là nhân vật không thể thay thế trong tim mỗi người”.


Stan Lee - cha đẻ của Marvel và loạt siêu anh hùng qua đời ở tuổi 95.

Stan Lee, tên thật là Stanley Martin Lieber, là họa sĩ truyện tranh nổi tiếng thế giới. Ông chính là cha đẻ của Marvel và hàng loạt nhân vật siêu anh hùng như Iron Man, Spider Man, Hulk, Fantastic Four, X Men...

Ông là tác giả truyện tranh, là một diễn viên.

Trong suốt hơn 10 năm lịch sử của Marvel Studios, Stan Lee góp mặt ở hầu hết bộ phim của hãng với tư cách diễn viên khách mời. Vào năm 2008, ông cũng vinh dự được trao Huân chương Nghệ thuật Quốc gia Mỹ.

Hồi 2011, ngôi sao thứ 2428 mang tên Stan Lee được gắn trên Đại lộ Danh vọng (Mỹ).

Stan Lee từng được trao Huân chương Nghệ thuật Quốc gia Mỹ hồi năm 2008.

Ngay sau khi thông tin Stan Lee qua đời được truyền thông đưa tin, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng bàng hoàng.

Stan Lee chụp ảnh bên cạnh các diễn viên trong phim siêu anh hùng.


Diễn viên Chris Evans, người nổi tiếng nhờ vai diễn Captain America bày tỏ sự thương tiếc: "Sẽ không bao giờ có một Stan Lee thứ hai. Trong hàng thập kỷ, ông ấy đưa mọi người từ nhỏ đến lớn vào các cuộc phiêu lưu, đào tẩu, với sự thoải mái, niềm tin, cảm hứng, sức mạnh, tình bạn và niềm vui.


Ông ấy luôn thể hiện tình yêu, lòng tốt và sẽ để lại một dấu ấn không thể xóa nhòa lên cuộc đời của rất nhiều, rất nhiều người".

Ông thường tham gia các bộ phim với vai trò khách mời.


Diễn viên Hugh Jackman, đóng vai Wolverine trong các phim về X-Men, gọi ông Lee là một " người tiên phong trong vũ trụ siêu anh hùng".

Các nữ siêu anh hùng ngày càng nóng bỏng trong các phiên bản sau Bom tấn siêu anh hùng Wonder woman ra rạp ngay từ 2/6/2017 đã làm fan hâm mộ trở nên phát cuồng với tạo hình mới của nhân... Bấm xem >>

Những siêu anh hùng "sinh đôi" do cùng một diễn viên đóng

Các nữ siêu anh hùng ngày càng nóng bỏng trong các phiên bản sau Bom tấn siêu anh hùng Wonder woman ra rạp ngay từ 2/6/2017 đã làm fan hâm mộ trở nên phát cuồng với tạo hình mới của nhân vật.

Những bom tấn siêu anh hùng sẽ "công phá" phòng vé 2017 2017 là một năm sôi động với các fan của dòng phim siêu anh hùng khi có hàng loạt bom tấn sẽ “kích hoạt” trong năm nay.

Tin tài trợ | KaoBB Nhờ mỗi thứ đơn giản này, con giảm mồ hôi trộm, răng mọc nhanh, cao vun vút! “Bin còi” là biệt danh gắn liền với bé Nguyễn Nhật Minh. Do sinh non nên Bin ốm nhom ốm nhách, còi dí so với chúng bạn. Bin hay ra mồ hôi...

VIDEO CHỌN LỌC

loading...