Song Tử Tây sáng 9-11 gió bão giật mạnh, trời mù mịt

Chia sẻ Facebook
09/11/2019 08:03:48

TTO – Lãnh đạo UBND huyện Trường Sa sáng 9-11 cho biết bão số 6 đang ảnh hưởng trực tiếp với huyện đảo với sóng to gió lớn, trời mù mịt.

Bão số 6 gây sóng lớn, trời mù mịt, tầm nhìn thấp tại đảo Song Tử Tây - Ảnh: CTV


Sáng 9-11, ông Lê Đình Hải – chủ tịch UBND huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) – cho biết bão đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến quần đảo này với mưa to, gió giật lớn liên tục từ chiều 8-11, nhất là khu vực đảo Song Tử Tây.

"Theo dự báo thì bão vẫn còn quanh quẩn ở khu vực huyện đảo. Đến nay chưa ghi nhận thiệt hại gì đáng kể ngoài việc một số ít cây phong ba ngã đổ. Quân dân và các ngư dân tránh trú bão trên cả huyện đảo đều an toàn" – ông Hải thông tin.


Tường thuật với Tuổi Trẻ Online lúc 6h30 sáng nay, trung tá Nguyễn Quốc Tuấn – chính trị viên phó đảo Song Tử Tây – cho hay bão mạnh nhất từ chiều tối đến đêm 8-11 với gió khoảng cấp 10-11.

Đến sáng nay, cường độ gió bão giảm xuống còn khoảng cấp 7-8, mưa nhẹ hơn, sóng khá lớn. Gió bão vẫn giật mạnh từng cơn nhưng đổi hướng từ Tây Bắc sang Tây Nam. So với hôm qua thì sáng nay trời nhiều mây mù mịt, tầm nhìn thấp.

Ông Tuấn nói bão vẫn đang tác động trực tiếp đến Song Tử Tây, gió giật có lúc giảm nhưng cũng có thể mạnh trở lại sau đó, nên tinh thần toàn đảo là sẵn sàng ứng phó với các tình huống.

Cũng theo ông Tuấn, toàn bộ bà con, cán bộ, chiến sĩ trên đảo và hơn 600 ngư dân trú bão đều an toàn; tàu thuyền neo trong âu tàu Song Tử Tây không bị hư hỏng gì.

Chia sẻ Facebook
loading...