Song hỷ Tiến Minh amp; bạn gái chính thức dự Olympic-tien minh va ban

Chia sẻ Facebook
05/05/2016 05:28:49

Hôm nay 5-5, Liên đoàn Cầu lông thế giới chính thức công bố danh sách những tay vợt giành quyền tham dự Olympic Rio 2016. "Cặp đôi vàng" làng cầu lông Việt Nam là Tiến Minh và Vũ Thị Trang chính thức giành vé tới Brazil.


Trong ngày 4/5 Liên đoàn Cầu lông thế giới tổ chức xét chọn suất tham dự Olympic Rio 2016 (Brazil), trong đó tiêu chí xét chọn gồm số điểm tích lũy của các VĐV, thành tích và sẽ không có quá 2 đại diện của cùng 1 quốc gia tham dự trong 1 nội dung.

Tiến Minh và Vũ Thị Trang chính thức giành suất tham dự Olympic Rio 2016


Với thứ hạng 32 thế giới, và số điểm tích lũy qua những giải đấu đầu năm 2016 Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam đã chắc suất dự Olympic với thứ hạng 17 trong tổng số 37 tay vợt được Liên đoàn Cầu lông xét chọn.


Suất tham dự của Tiến Minh là không có gì bất ngờ, tuy nhiên bạn gái của Minh là Vũ Thị Trang cũng xuất sắc giành vé. Hiện chỉ xếp thứ 48 thế giới, tuy nhiên trên BXH Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), Trang xếp thứ 28 trên tổng số 38 tay vợt và chắc suất tham dự Olympic.

Đây là thông tin rất vui với "cặp đôi vàng" làng cầu lông, đó là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực thi đấu của Tiến Minh và Vũ Thị Trang trong suốt giai đoạn vừa qua.

Như vậy, Tiến Minh đã đi vào lịch sử thể thao nước nhà với tư cách VĐV 3 lần liên tiếp được dự Olympic. Với Vũ Thị Trang, cô đã có lần đầu tiên được tham dự sân chơi Olympic.

Với 2 suất tham dự Olympic của Tiến Minh và Vũ Thị Trang cho tới thời điểm hiện tại TTVN đã có tổng cộng 18 suất tham dự Olympic Rio 2016.

Chia sẻ Facebook
loading...