Sớm xây phòng khám đa khoa cho khu dân cư Vĩnh Lộc

Chia sẻ Facebook
23/03/2016 15:06:36

 “Đến tháng 6 mà chưa có người đầu tư phải tính giải pháp khác. Đây là nguyện vọng của người dân, không để dân chờ”, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo.

Sáng 23-3-2016, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đi thực địa Kiểm tra dự án tái định cư - khu dân cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh TP.HCM đã yêu cầu ban quản lý tạo điều kiện cho người dân có cuộc sống tốt hơn, có việc làm để ồn định cuộc sống - Ảnh: Tự Trung

Tại buổi khảo sát, Công ty dịch vụ công ích huyện Bình Chánh (đơn vị quản lý khu dân cư) kiến nghị sớm xây dựng phòng khám đa khoa của khu này để người dân có điều kiện chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.


Trong quy hoạch khu dân cư này có 3.000m 2 dành làm phòng khám đa khoa nhưng đến nay chưa được xây dựng.

UBND huyện Bình Chánh cho biết phòng khám này dự kiến sẽ đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa. UBND huyện đang mời gọi đầu tư, đã có một số chủ đầu tư quan tâm nhưng chưa có kết quả.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị UBND huyện phải làm việc với các chủ đầu tư để biết rõ họ có nhu cầu đầu tư hay không và báo cáo kết quả kêu gọi xã hội hóa cho chủ tịch vào tháng 6.

Người dân giải tỏa khu vực Kênh Lò Gốm Q.6 được tái định cư tại khu dân cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh TP.HCM - Ảnh: Tự Trung

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm một hộ dân được tái định cư - khu dân cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh TP.HCM - Ảnh: Tự Trung

Trong buổi đi khảo sát thực tế, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã đi thăm, tìm hiểu đời sống của người dân đang sống trong khu tái định cư này.

Chủ tịch cũng đi khảo sát chất lượng các căn hộ chung cư, nghe các đơn vị liên quan báo cáo tình hình bố trí tái định cư tại đây.

Chia sẻ Facebook
loading...