Sớm khởi tố tay súng giết 20 người ở Texas tội giết người, đề nghị tử hình

Chia sẻ Facebook
05/08/2019 15:25:09

Jaime Esparza, luật sư của quận El Paso, ngày 4-8 cho biết tiểu bang Texas sẽ cáo buộc tội giết người với tay súng 21 tuổi mức án tử hình về tội ác đã gây ra.

Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân tại Trường trung học El Paso sau vụ xả súng tại cửa hàng Walmart ở El Paso, Texas, Mỹ ngày 3-8- Ảnh: REUTERS

20 người chết, 26 người bị thương là tổng số nạn nhân của tên này trước khi hắn đầu hàng cảnh sát tại siêu thị Walmart ở El Paso, Texas.


Theo Hãng tin Reuters , John Bash, luật sư phụ trách quận Tây Texas, cho biết họ xem vụ việc là "khủng bố trong nước" và làm "những gì chúng tôi phải làm đối với các thành phần khủng bố ở đất nước này - nhanh chóng đưa chúng ra trước công lý để bị xét xử".

Trong cuộc họp báo ngày 4-8 (giờ Mỹ), cảnh sát trưởng Greg Allen của El Paso cho biết nam thanh niên đã mua súng theo cách hợp pháp. Cảnh sát đang phân tích một "bản tuyên ngôn" được cho là do hung thủ viết để xác định mối quan hệ của tội ác với lòng thù hận.

Đại diện siêu thị Walmart cho biết: "Chúng tôi rất bàng hoàng trước biến cố này và hợp tác với cơ quan chức năng". Siêu thị có ít nhất 100 nhân viên nhưng sẽ phải đóng cửa trong những ngày sắp tới, có thể là dài hạn để điều tra hiện trường.

Gia đình những nạn nhân bị thương và bệnh viện đang kêu gọi hiến máu cho họ.

Chỉ mới 21 tuổi, Patrick Crusius sống tại thành phố Allen, Texas, đã trở thành nghi phạm số một trong vụ xả súng tại một cửa hàng Walmart ở thành phố El Paso cùng bang.

Chia sẻ Facebook