Soi chi tiết 3 đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson

Chia sẻ Facebook
12/06/2019 19:53:23

Mazda CX-5 2018, Honda CR-V 2018 và Hyundai Tucson là 3 mẫu crossover hot nhất tại thị trường Việt Nam.


Đều được đánh giá cao về kiểu dáng thiết kế, sở hữu những công nghệ tiên tiến , nhiều trang bị tính năng… 3 mẫu xe Mazda CX-5 2018, Honda CR-V 2018, Hyundai Tucson là những lựa chọn hàng đầu trong phân khúc crossover 5 chỗ tại Việt Nam.

Soi chi tiết 3 đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson - Hình 1


Kích thước tổng thể:

Soi chi tiết 3 đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson - Hình 2

Cả 3 mẫu xe đều có kích thước tương đương nhau, Honda CR-V 2018 có chiều dài lớn hơn nhưng Mazda CX-5 mới là xe có chiều dài cơ sở lớn nhất. Hyundai Tucson vừa có kích thước nhỏ hơn đôi chút nhưng đáng chú ý khoảng sáng gầm xe chỉ 172 mm, thấp hơn các đối thủ gần 30 mm. Hyundai Tucson có tới la zăng từ 17 tới 19 inch trong khi các mẫu xe còn lại chỉ có dùng một loại: CR-V 2018 là 18 inch và Mazda CX-5 2018 là 19 inch.


Ngoại thất:

Soi chi tiết 3 đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson - Hình 3

Cả 3 mẫu xe đều sử dụng đèn pha full LED

Soi chi tiết 3 đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson - Hình 4

Chỉ duy nhất Honda CR-V không trang bị đèn pha mở rộng góc chiếu trong khi 2 mẫu còn lại đều trang bị chức năng này. Cả ba mẫu xe này đều được hệ thống đèn full LED, tuy nhiên chỉ có Hyundai Tucson là dùng đèn sương mù dạng Halogen, trong khi các đối thủ dùng đèn LED.

Dù cửa sổ trời chỉ có trên bản cao cấp nhưng CR-V, Tucson là dạng panorama, trong khi CX-5 là loại cửa nhỏ trang bị tiêu chuẩn.


Nội thất:

Soi chi tiết 3 đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson - Hình 5

Soi chi tiết 3 đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson - Hình 6

So sánh trang bị trên 3 mẫu xe crossover


Nội thất của 3 mẫu xe này đều tương đương nhau, tuy nhiên Mazda CX-5 2018 lại không tích hợp lẫy chuyển số thể thao . Ngoài ra trên Honda CR-V không có chức năng nhớ vị trí ghế lái và ghế hành trước chỉnh cơ. Cả 3 mẫu xe đều được trang bị điều hòa 2 vùng tự động. Cốp sau chỉnh điện là những trang bị hoàn toàn mới trên cả CX-5 và CR-V thế hệ mới.


Tiện ích:

Soi chi tiết 3 đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson - Hình 7

Hệ thống tiện tích trên Mazda CX-5 vượt trội hơn khi được trang bị tới 10 loa Bose trên bản 2.5 và màn hình hiển thị HUD tiên tiến ngoài ra tích hợp hệ thống giải trí độc quyền Mazda Connect. Ngoài ra Honda CR-V là chiếc xe duy nhất không được trang bị GPS.


Động cơ:

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Soi chi tiết 3 đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson - Hình 8

Soi chi tiết 3 đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson - Hình 9


An toàn:

Trang bị an toàn được đánh giá cao nhất trên Mazda CX-5 khi mẫu xe này được trang bị hệ thống i-Activsense với những tính năng độc quyền. Về phần mình, CR-V bản cao cấp tạo sự khác biệt bằng hệ thống cảnh báo chống buồn ngủ. Trên Hyundai được trang bị hệ thống xuống dốc và hỗ trợ đỗ xe nhưng cũng giống như Honda CR-V, cả 2 mẫu xe này đều không được trang bị cảm biến trước xe như Mazda CX-5.

Soi chi tiết 3 đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson - Hình 10

So sánh trang bị an toàn trên 3 mẫu xe

Soi chi tiết 3 đối thủ Mazda CX-5, Honda CR-V và Hyundai Tucson - Hình 11


Xét về giá bán, Hyundai Tucson là mẫu xe có giá cạnh tranh nhất hiện nay nhưng lại yếu về thương hiệu do tới từ Hàn Quốc. Trong khi đó, 2 cái tên còn lại đều mang thương hiệu Nhật, mới được ra mắt với thiết kế mới và trang bị tiện nghi, hiện đại , an toàn nên cũng rất đáng để lựa chọn.

Theo Autobikes-vn

Chia sẻ Facebook
loading...