Sốc với cụ bà 71 tuổi vẫn mang thai

26/05/2018 10:49:27

 Một cụ bà 71 tuổi ở Mazatlan, Mexico, tuyên bố rằng bà đang mang thai sáu tháng và sẽ sớm sinh một cô gái xinh đẹp. Điều này sẽ khiến bà trở thành người mẹ lớn tuổi nhất trong lịch sử, Oddity Central đưa tin.

Bà Maria de la Luz kể rằng bà đã cảm thấy mình khác lạ từ ba tháng trước. Bà bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt và nôn ói. Sau khi đến bác sĩ, bà được cho biết rằng đang mang thai đứa con thứ 9, khi đã 71 tuổi.

Người phụ nữ 71 tuổi kể rằng các bác sĩ thậm chí ngạc nhiên hơn cả bà, và họ đã phải siêu âm tới lui cả thảy 10 lần để chắc rằng điều họ vừa thấy là sự thật.

“Chân tôi trở nên đau, tôi nôn ói và chóng mặt liên tục. Các bác sĩ đã làm đến lần siêu âm thứ 10 và họ chắc chắn rằng tôi đang mang thai. Đó là một bé gái và họ còn cho tôi nhìn thấy mặt con bé" - bà mẹ 71 tuổi kể lại.

Mặc dù những người con của bà cụ không mấy hứng thú đón chào một em gái bé xíu, cũng như nhiều người khuyên bà nên chấm dứt thai kỳ vì tuổi đã cao nhưng bà cụ nói rằng bà hứng khởi với đứa con này.

Bác sĩ dự kiến bà sẽ sinh con vào ngày 18-7. Vì tuổi cao nên bà Maria sẽ sinh mổ. Bà không tiết lộ với giới truyền thông là đã mang thai tự nhiên hay có sử dụng bất kỳ phương pháp thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh trong ống nghiệm nào không.

Sau khi tin tức về bà cụ 71 tuổi mang thai được lan truyền, bệnh viện tiểu bang ở Mexico đã liên lạc với bà để xác thực sự việc. Luis Guillermo Benitez Torres, thị trưởng bang Mazatlan, đã bày tỏ mong muốn trở thành bố già của “đứa trẻ phép màu” này.


Hiện tại, kỷ lục người phụ nữ già nhất từng sinh con thuộc về bà Maria Del Carmen Bousada De Lara ở Tây Ban Nha. Bà sinh đôi 2 cậu con trai vào năm 2006 ở tuổi 66. Tuy nhiên, bà đã qua đời vào năm 2009 ở tuổi 69 vì ung thư.

loading...