Sốc: Quyết ăn thua với Apple, Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note series?

22/07/2018 04:07:23

Rất có thể chiếc Galaxy Note 9 được Samsung ra mắt vào tháng 8 tới đây sẽ là thiết bị cuối cùng thuộc dòng smartphone flagship Note series.


Theo trang The Bell, Samsung đang ấp ủ một kế hoạch thay đổi lớn trong việc phát triển các mẫu smartphone cao cấp của mình. Tại đây, The Bell dự đoán Samsung có thể sẽ khai tử dòng smartphone Note series. Thay vào đó, Samsung có thể sẽ phát triển một sản phẩm thuộc dòng Galaxy S series với màn hình lớn được trang bị bút cảm ứng stylus.

Samsung sẽ sáp nhập dòng Note series vào dòng S series?

Với người hâm mộ của dòng Galaxy Note series, đây có thể là một tin khá sốc. Nhưng nếu xét về dài hạn theo The Bell, đây là một bước đi hợp lý của Samsung.

Hãy lấy chiếc Galaxy Note 9 chuẩn bị được Samsung ra mắt làm ví dụ. Chiếc smartphone này được dự đoán có thiết kế gần như không khác gì so với Galaxy S9+. Điều này dẫn đến việc sẽ không dễ để Samsung thuyết phục người dùng chi tiền mua Galaxy Note 9.

Do vậy trong tương lai nếu sáp nhập dòng Note series vào dòng S series có thể giúp Samsung tiết kiệm được chi phí sản xuất, tập trung tối đa để phát triển một dòng sản phẩm.

Việc sáp nhập cũng giúp tránh được tình trạng các mẫu Note series và S series cạnh tranh gián tiếp với nhau để dành khách hàng.

Ngoài ra, một lý do không quan trọng hơn, việc sáp nhập dòng Note series vào S series nằm trong tham vọng quyết đấu của Samsung với Apple.

Theo The Bell, khi không còn dòng Note series, năm sau, Samsung có thể trình làng chiếc Galaxy S10 với 3 phiên bản: Bản thông thường, S10+, và một bản sở hữu màn hình lớn hơn kèm theo bút cảm ứng stylus.

Đây cũng chính là cách mà Apple được dự đoán sẽ áp dụng với cho các phiên bản iPhone 2018 gồm: Bản nâng cấp của iPhone X màn hình OLED 5,8 inch; bản iPhone LCD 6,1 inch và cuối cùng là iPhone X Plus với màn hình OLED 6,5 inch.

Sự kiện ra mắt Galaxy Note 9 sẽ ra mắt vào ngày 9/8 tới tại New York.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !