Sờ tận tay DOTA 2 Reborn ngày đầu chính thức mở cửa

Chia sẻ Facebook
18/06/2015 11:15:47

Phiên bản DOTA 2 Reborn mới chỉ tích hợp với các máy dùng hệ điều hành Windows, trong khi với các hệ khác như Linux và Mac, Valve hứa hẹn sẽ cố gắng ra mắt trong tuần tới.

Như vậy, không để chúng ta phải chờ đợi lâu hơn, ngay sáng nay, Valve đã chính thức cập nhật thành công phiên bản DOTA 2 Reborn. Đây cũng là bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử và hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều điều thú vị cho các game thủ cũng như cộng đồng DOTA 2 – những người đã cực kỳ háo hức và chờ đợi phiên bản này.

1. Cài đặt và một số lưu ý trong bản cập nhật DOTA 2 Reborn

Cách cài đặt:

- Cài đặt DOTA 2 nếu như bạn chưa có ứng dụng trên máy tính

- Khởi động DOTA 2

- Vào tab Play và lựa chọn phiên bản DOTA 2 Reborn Beta

- Bấm Install để bắt đầu công cuộc download (nếu còn chưa có các bạn có thể tham khảo thêm tại đây):

Một số lưu ý trong phiên bản:

- Khi đã cài đặt thành công bản cập nhật, mỗi khi chạy DOTA 2, bạn sẽ nhận được câu hỏi để lựa chọn phiên bản bạn muốn sử dụng.

- Toàn bộ những dữ liệu trong tài khoản của bạn như lịch sử trận đấu, đồ, MMR, và danh sách bạn bè sẽ được giữ nguyên như trong phiên bản cũ.

- Chế độ đấu xếp hạng tạm thời chưa hoạt động. Nó sẽ được Valve thử nghiệm và đưa vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

- Dung lượng DOTA 2 Reborn là 7.1GB

2. Những thay đổi chủ yếu của DOTA 2 Reborn part 3

Source Engine 2 giúp DOTA 2 trở nên cực kỳ bắt mắt.

Source Engine 2 được Valve đầu tư nâng cấp khá kỹ lưỡng trong bản cập nhật lần này, cải thiện thêm khá nhiều tính năng trong phiên bản DOTA 2 Reborn

- Cải thiện gameplay bằng cách giảm độ trễ thời gian từ khi bạn ra lệnh cho hero của mình cho tới khi hero đó thực hiện động tác. Ngoài ra, các thao tác với chuột và bàn phím của người chơi cũng sẽ được hero tương tác thực hiện nhanh hơn trước.

- Hệ thống bản đồ cũng sẽ có sự thay đổi, đồ họa đẹp hơn. Hệ thống mới này cũng cho phép một số bản đồ, ví dụ như Desert Terrain, có thể có nhiều biến thể khác nhau trong mắt người chơi, nhưng vẫn đảm bảo điểm chung về gameplay. Người chơi có các biến thể của bản đồ này vẫn có thể chơi cùng nhau, mỗi người sẽ nhìn thấy một phiên bản khác của bản đồ, nhưng cần nhắc lại là điều này hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới gameplay sẵn có của DOTA 2.

- Qua Soure Engine 2, Valve đã tăng thêm hiệu suất trên máy tính, đồng thời hỗ trợ rất tốt cho các phần cứng. DOTA 2 nay có thể chạy tốt, ngay cả trên các máy tính cũ. Hiệu suất cũng sẽ tiếp tục được cải thiện trong thời gian tới. Ngoài ra, cấu hình của DOTA 2 vẫn sẽ được đảm bảo để game có thể diễn ra một cách mượt nhất.

- Cải tiết và nâng cấp toàn bộ hệ thống âm thanh hiện có, đặc biệt là Voice chat trong phiên bản này có chất lượng cao hơn và giảm được khá nhiều độ trễ và hạn chế tạp âm.

- Xử lý các vấn đề về vật lý tốt hơn, hỗ trợ đa luồng, và giúp các game thủ có thể streaming dễ dàng và mượt hơn trước.

DOTA 2 Reborn sở hữu nhiều tính năng rất thú vị.

Soure Filmmaker cũng được Valve làm lại trong phiên bản DOTA 2 Reborn này. Tính năng này giúp người chơi cũng như cộng đồng mạng có thể dễ dàng hơn trong việc tạo ra các clip, hay movie về DOTA 2. Ngoài ra, Valve cũng hỗ trợ cực lớn khi thời lượng của các bộ phim có thể dài hơn, cũng như việc tùy chỉnh một số hiệu ứng và cải thiện thời gian download một số thứ trong DOTA 2.

Bên cạnh đó, Valve cũng nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng DOTA 2, khi quyết định nâng cấp chất lượng đường truyền, tại tất cả các cụm máy chủ trên thế giới. Kèm theo đó, là cả một chiến dịch sửa chữa và cải thiện hệ thống máy chủ, hạn chế tối đa các cuộc tấn công DDos – vấn nạn từng làm nhức nhối trong cộng đồng DOTA 2 trên thế giới.

Ngoài ra, như Valve tiết lộ, công suất của các máy chủ đang được gia tăng và nâng cấp. Điển hình như công suất của máy chủ tại Singapore – cho khu vực SEA đã tăng 50%, và tương tự là 40% cho khu vực US East. Trong vòng 6 tháng tới, Valve cũng dự tính sẽ tăng công suất trên toàn thé giới cho các cụm máy chủ thêm 50% nữa.

Những Custom Map thú vị có trong thư viện DOTA 2 Reborn.

Tất nhiên, đây mới chỉ là những cập nhật đầu tiên của DOTA 2 Reborn, và chính Valve cũng đã khuyến cáo người chơi về những bug, hoặc những lỗi có thể gặp phải trong quá trình sử dụng và cập nhật phiên bản. Đừng ngại ngần mà hãy tải và cài đặt DOTA 2 Reborn ngay nhé, nếu có bất kỳ vấn đề hay thắc mắc cần giải đáp, người chơi có thể gửi phản hồi trực tiếp tới Valve, góp phần xây dựng và cải thiện DOTA 2 ngày một hấp dẫn và thu hút hơn.

Chia sẻ Facebook
loading...