Sợ hãi với cảnh nhện lưng đỏ giết chết rắn nâu phương đông độc nhất nhì thế giới

Chia sẻ Facebook
07/03/2019 12:45:58

Thực tế, cả nhện lưng đỏ và rắn nâu phương Đông đều là những động vật cơ hội sở hữu kịch độc, tuy nhiên lần này chiến thắng đã thuộc về "góa phụ đen của Úc".

Mới đây một người đàn ông tên Robyn McLennan đã tình cờ chụp được một cảnh tượng vô cùng đáng sợ, đó là việc một con nhện lưng đỏ có nọc độc cực mạnh đang giết chết một con rắn nâu phương đông – loài rắn được mệnh danh là vô cùng hung dữ và độc tại một nhà máy rượu ở Victoria, Australia.

Bức ảnh này sau đó được đăng tải trên fanpage của tổ chức bảo tồn Field Naturalists Club có trụ sở tại Úc và ngay lập tức thu hút sự chú ý của những người tò mò về thế giới động vật.


Hình ảnh cho thấy con nhện lưng đỏ đang tấn công và nhốt con rắn khổng lồ trên mạng của nó, tuy vậy McLennan nói rằng đó không phải là tất cả những con nhện đã làm.

Mặc dù cảnh tượng kinh hoàng trên khiến nhiều người không khỏi kinh hoàng nhưng các chuyên gia về rắn nói rằng đó không phải là một điều bất thường quá khủng khiếp.

Theo nhiều bình luận dưới bức ảnh đang gây “bão”, nhện lưng đỏ giết chết con mồi bằng cách tiêm một loại nọc độc phức tạp gọi là alpha-latrotoxin từ hai chiếc răng nanh của mình. Sau đó nó sẽ trói nạn nhân bằng tơ, làm bất động chân tay sau đó cắn liên tục vào đầu, cơ thể và chân, trước khi tiêu hóa con mồi.

Nhện lưng đỏ, có biệt danh là "góa phụ đen của Úc", có nọc độc rất cao. (iStock).

Trong khi đó rắn nâu phương Đông thường xuất hiện tại các khu vực đông dân cư ở miền Đông Australia, Bắc Terriotory và được xem là loài rắn độc thứ hai trên thế giới.

Do chứa nọc độc gồm chất làm đông máu và neurotoxins nên khi xâm nhập vào cơ thể sẽ khiến nạn nhân khó thở, đau đớn, tim đập nhanh...Với độc tố cực mạnh, người bị rắn nâu phương Đông tấn công sẽ chết trong vòng 15 phút. Theo các chuyên gia, chỉ cần dính 1/12.000 nọc độc của loài rắn này có thể giết chết 1 người trưởng thành.

Loài rắn này thường có màu nâu bóng, sở hữu thêm nhiều mảng màu khác nhau như đốm và sọc đen xám. Một số cá thể rắn trưởng thành còn có phân dải màu sọc ngang đen xám ở thân, cùng nhiều điểm màu đỏ nâu ở phần bụng.

Bình Minh


Foxnews.com

Chia sẻ Facebook
loading...