Số ca tử vong vì COVID-19/ngày cao kỷ lục, Singapore kéo dài lệnh giãn cách thêm 1 tháng

Chia sẻ Facebook
23/10/2021 00:06:43

Quyết định kéo dài các biện pháp giãn cách xã hội thêm 1 tháng ở Singapore được đưa ra trong bối cảnh trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 18 ca tử vong do COVID-19.


Số ca thiệt mạng do COVID-19 hàng ngày đã đạt cao nhất từ trước tới nay ở Singapore . Bên cạnh đó, Singapore ghi nhận hơn 3.800 ca mắc mới.

Thống kê từ cơ quan chức năng Singapore cho thấy, có tới 98,6% số ca mắc mới là ở thể nhẹ và không có triệu chứng. Chỉ có 1,1% số ca mắc cần bổ sung máy thở oxy và 0,1% cần chăm sóc tích cực. Tuy nhiên, với số ca mắc mới tiếp tục tăng, có lúc gần chạm mốc 4.000 ca mỗi ngày, hệ thống y tế ở nước này đang trở nên quá tải.

Gần 90% số giường trong khu cách ly bệnh viện đã lấp đầy. Hơn 2/3 số giường hồi sức tích cực ICU cũng đã phải đưa vào sử dụng. Tình hình hệ thống y tế hiện là như vậy. Chúng tôi đã cố gắng bổ sung thêm năng lực, nhưng không đơn giản chỉ là vấn đề bổ sung giường hay mua thêm thiết bị mới. Vấn đề là đội ngũ nhân viên y tế chúng ta đã căng sức và mệt mỏi

Singapore ghi nhận hơn 3.800 ca mắc mới trong ngày 21/10. (Ảnh: AP)


Việc kéo dài biện pháp giãn cách thêm 1 tháng (đến ngày 21/11) có nghĩa là Singapore duy trì việc chỉ cho phép tối đa 2 người được tụ tập và chỉ những người đã tiêm chủng đầy đủ mới được vào quán ăn, nhà hàng, siêu thị. Các công ty duy trì chế độ làm việc tại nhà. Chính phủ thông báo chi tiếp 640 triệu GGD để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng trong đợt giãn cách kéo dài này.


Bên cạnh đó, Singapore tiếp tục đẩy mạnh tiêm vaccine cho những đối tượng có nguy cơ cao, đặc biệt đã triển khai tiêm mũi bổ sung thứ 3 cho người từ độ tuổi 30 trở lên. Tỷ lệ tiêm vaccine cao là cơ sở nền tảng để Singapore tiếp tục lộ trình mở cửa cho dù còn gặp nhiều thách thức hiện nay.

Số ca nhiễm mới cao kỷ lục không gây nhiều bất ngờ ở Singapore Singapore hôm qua ghi nhận gần 3.500 ca mắc COVID-19 mới, mức cao kỷ lục kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Chia sẻ Facebook