Smartphone OPPO R17 Pro với chip Snapdragon 710 vừa ra mắt

15/11/2018 02:09:45

Vào ngày 13/11 vừa qua, đòng điện thoại thông minh OPPO R17 Pro dựa trên nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 710 đã ra mắt tại khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, người dùng tại khu vực Đông Nam Á sẽ được trải nghiệm các tính năng từng được mong đợi của nền tảng Snapdragon 710 trên model điện thoại thông minh OPPO R17 Pro, một trong những dòng điện thoại được người dùng mong đợi, và đây cũng là lần đầu tiên OPPO ra mắt sản phẩm R Series huyền thoại trên phạm vi toàn khu vực.

Theo Qualcomm, nền tảng đầu tiên của hãng trong series 700 mới này được đặc trưng bởi thiết kế 10nm và kiến trúc 8 lõi (octa-core), CPU Qualcomm® Kryo™ 360, GPU Qualcomm® Adreno™ 616, ISP Qualcomm Spectra™ 250, DSP Qualcomm® Hexagon™ 685 và modem LTE X15, được kế thừa từ nền tảng di động flagship Snapdragon 800 series. Theo đó, chip Snapdragon 710 đạt được hiệu năng cao hơn người tiền nhiệm một cách toàn diện, từ ứng dụng AI, camera, màn hình, kết nối cho đến thời lượng pin,... cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm nhiều hơn trên các dòng điện thoại thông minh Android cao cấp.

Nhờ hội tụ những "tính năng đỉnh cao" - vốn được người dùng mong đợi, chip Snapdragon 710 sẽ cải thiện chất lượng trải nghiệm di động và giúp thiết bị xử lý các tình huống một cách liền mạch, bao gồm từ camera high-end cho tới khả năng xử lý AI tốc độ cao và thời lượng pin dài. Cùng với đó, nền tảng mới này cũng nâng camera lên một tầm cao mới, giúp người dùng chụp được những bức ảnh rõ nét, hay quay được những đoạn video với "chất lượng chuyên nghiệp" trong điều kiện ánh sáng rất yếu, cùng với công nghệ giảm nhiễu, lấy nét tự động nhanh, ổn định hình ảnh, zoom mượt và các hiệu ứng bokeh thời gian thực.

Thêm vào đó, engine AI Qualcomm® đa lõi cũng cho phép người dùng dễ dàng chụp và chia sẻ những bức ảnh, đoạn video phù hợp với bối cảnh, cũng như cá nhân hóa các mẫu giọng nói và đoạn hội thoại để đảm bảo trải nghiệm tương tác tự nhiên hơn.

Với chip Snapdragon 710, người dùng chiếc OPPO R17 Pro còn có kết nối LTE tốc độ cao với tốc độ download lên tới 800 Mbps và tốc độ upload lên tới 150 Mbps, nhờ modem LTE X15 đã được tích hợp trong nền tảng Snapdragon 710.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Về thời lượng pin, so với nền tảng Snapdragon 660, dòng Snapdragon 710 cũng hạ thấp mức tiêu thụ điện năng tới 40% cho cả hoạt động gaming và phát lại video 4K HDR, cũng như là giảm mức tiêu thụ điện năng tới 20% khi streaming video. Nhìn chung, khi so sánh hiệu năng và ưu thế về mức tiêu thụ điện năng giữa Snapdragon 710 và Snapdragon 660, Snapdragon 710 cải hiện hiệu năng CPU tới 20%, hiệu năng GPU tới 35%, tốc độ khởi chạy ứng dụng tới 15%, hiệu năng AI tăng hai lần đồng thời giảm được mức độ tiêu thụ điện năng tới 30%.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Kedar Kondap, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. cho biết: “Qualcomm Technologies và OPPO có mối quan hệ lâu dài, bền chặt và chúng tôi đều có những cam kết mạnh mẽ trong việc đầu tư và phát triển các sản phẩm mới với những công nghệ sáng tạo. Đông Nam Á là một trong những khu vực năng động nhất thế giới và chúng tôi vui mừng hợp tác cùng OPPO ở thời điểm thú vị này. Chúng tôi coi Snapdragon 710 là một nhân tố làm thay đổi cuộc chơi; mang đến cho R17 Pro nhiều cải tiến với các công nghệ và tính năng trước đây chỉ có trên các nền tảng di động cao cấp, cho phép nhiều người dùng hơn tận hưởng một chiếc điện thoại thông minh Android high-end.”

Còn ông Jimmy Yi, Chủ tịch OPPO Đông Nam Á cho hay: “Việc đưa R Series đến Khu vực Đông Nam Á là một dấu mốc quan trọng của OPPO. Đông Nam Á là một trong những thị trường mạnh nhất của chúng tôi, và chúng tôi tin tưởng rằng R17 Pro sẽ là siêu phẩm tiếp theo để một lần nữa thể hiện sức sáng tạo và vị thế dẫn đầu của OPPO trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho khách hàng những thiết kế hàng đầu trong ngành cùng trải nghiệm chụp ảnh xuất sắc.”

Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC (International Data Corporation), OPPO hiện đang đứng thứ 2 tại khu vực Đông Nam Á về số lượng điện thoại thông minh bán ra hàng năm. Cùng với nền tảng Snapdragon 710 mạnh mẽ này, dòng R17 Pro được kỳ vọng là sẽ nâng cao thành công về phương diện tính phổ biến của OPPO tại khu vực Đông Nam Á.

Hiện nay, OPPO đã đạt mốc gần 100 triệu người dùng - những người đang tận hưởng trải nghiệm sản phẩm R Series kể từ khi ra mắt vào năm 2013. Theo số liệu thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint, R9 là model Android bán chạy nhất tại Trung Quốc trong năm 2016. Và Strategy Analytics - một hãng nghiên cứu thị trường khác, đã công bố sản lượng bán ra của R9 đạt 8,9 triệu chiếc, tương ứng với 3% thị phần toàn cầu trong Quý 1/2017.

Ngoài ra, Counterpoint còn cho thấy rằng, dòng OPPo R11 đã trở thành điện thoại Android số 1 thế giới trong năm 2017 chỉ trong vòng không đầy một tháng. Trong tương lai, OPPO sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ trên toàn thế giới, và R series sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự thành công liên tục này, hãng Counterpoint kết luận.