Sinh viên Tây Ninh bùng nổ với những khát vọng khởi nghiệp

Chia sẻ Facebook
13/09/2019 12:53:52

Ngày 12.9, “Hành trình từ trái tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên VN” đến Trường CĐSP Tây Ninh (TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) mang theo những khát vọng khởi nghiệp bằng một cảm xúc đặc biệt.


Khát vọng lớn lan tỏa

Khán phòng rộng khoảng 700 chỗ ngồi trong khuôn viên trường đã không còn một chỗ trống.


Thầy trò trường CĐSP Tây Ninh nhận sách trong niềm vui – Ảnh: Giang Phương


Thầy Quách Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường CĐSP Tây Ninh hào hứng nói: “Trường CĐSP Tây Ninh rất vinh dự là 1 trong 21 điểm đến tặng sách của Trung Nguyên Legend. Chương trình ý nghĩa này sẽ góp phần thực hiện đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025″ của Bộ GD-ĐT và kế hoạch “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp ” của trường.


Thầy Dũng chia sẻ: “Thông qua chương trình, sinh viên Trường CĐSP Tây Ninh, đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời được chia sẻ, được truyền cảm hứng sáng tạo trong học tập, khởi nghiệp”.

“Người ta thường có quan điểm, sinh viên cao đẳng không cần phải khởi nghiệp. Tôi nghĩ rằng sinh viên phải loại bỏ ngay tư tưởng ấy đi để cố gắng tích cực, nỗ lực bản thân không ngừng nghỉ để thay đổi”, thầy Dũng nhấn mạnh.


Khán phòng trường CĐSP Tây Ninh “nóng” hơn bao giờ hết – Ảnh: Giang Phương


Có mặt tại buổi truyền cảm hứng cho sinh viên, Phó chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Trúc Mai hồ hởi cho biết: “Đây là một chương trình rất ý nghĩa. Bởi, sinh viên được truyền năng lượng tích cực. Qua đó, các em có thể áp dụng và sử dụng hiệu quả thời gian cá nhân để thực hiện những ý tưởng có ích cho bản thân, gia đình và xã hội ”. Không giấu được niềm vui, chị Mai tâm sự: “Phần diễn thuyết của PGS-TS Trần Hữu Đức , Giám đốc Đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend về những câu chuyện khởi nghiệp đúng nghĩa là truyền cảm hứng. Tôi cảm thấy rất thích thú cách mà PGS-TS Trần Hữu Đức truyền đạt. Ngôn từ, cách thức thật sự rất gần gũi, sát sườn với thực tế cuộc sống. Từ đó, giúp cho sinh viên tập quan sát, tập nhìn nhận về những điều giản dị mà ý nghĩa ngay bên cạnh mình”.

Tại buổi diễn thuyết truyền cảm hứng, chị Mai cũng là người đầu tiên đặt câu hỏi cho PGS-TS Trần Hữu Đức. Chị Mai nói: “Khi nghe chương trình về Tây Ninh, tôi đã lập tức đăng ký tham dự ngay. Tôi mong muốn đơn vị sẽ có một chương trình như vậy đến Tây Ninh mà đối tượng tiếp cận là dành cho thanh niên chậm tiến và hoàn lương”.

Buổi truyền cảm hứng càng trở nên sôi nổi khi lần lượt những câu hỏi về khởi nghiệp của sinh viên liên tục được đặt ra. Trong số đó, chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp bằng nhà sách của mình, sinh viên Nguyễn Phước Duy (lớp tiếng Anh 42) khiến khán phòng hào hứng. Với cách chia sẻ vui tươi, rõ ràng, đúng trọng tâm, Duy được PGS-TS Trần Hữu Đức mời lên sân khấu để tiếp tục “tỏa sáng”. Duy cho biết dù mới chỉ là sinh viên nhưng Duy đã bắt đầu khởi nghiệp bằng một nhà sách nhỏ. Trong đó, Duy bán bánh tráng để “lấy ngắn nuôi dài”. Buổi trò chuyện trở nên vui tươi, gần gũi hơn khi Duy không quên “thẳng thừng” PR cho nhà sách bán kèm bánh tráng trộn của mình trong sự hào hứng của sinh viên bên dưới. PGS-TS Trần Hữu Đức đánh giá cao về ý tưởng, cách thực hiện và lộ trình của chàng sinh viên trên con đường khởi nghiệp của mình.


PGS-TS Trần Hữu Đức “đặc cách” cho chàng sinh viên khoa tiếng Anh Nguyễn Phước Duy chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của mình bằng một nhà sách – Ảnh: Giang Phương


Cạn túi vì quá yêu sách

Đó là câu chuyện mà sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học 43A Nguyễn Thị Thu Thảo nói với chúng tôi. Thảo kể, Thảo là một tín đồ của sách, nhiều lần cạn túi vì quá yêu sách. Thảo thích đọc sách từ nhỏ nhờ ảnh hưởng một phần từ ba. Ba Thảo là người nghiện sách cho đến hiện tại, vẫn đều đặn đọc sách mỗi đêm.


Những nụ cười hạnh phúc của sinh viên Trường CĐSP Tây Ninh khi nhận được sách – Ảnh: Giang Phương


“Em là người khó hòa nhập vào nhiều thứ mà giới trẻ hiện tại là không chơi game . Đối với em, sách là niềm đam mê lớn nhất”, Thảo chia sẻ.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Thảo cũng cho biết thêm: “Thiết bị di động đang khiến cho bạn bè có khoảng cách ngày càng xa nhau hơn. Thậm chí gặp mặt nhau rồi mỗi đứa lại cúi mặt vào điện thoại”.

Nói đúng chủ đề mình yêu thích, Thảo trãi lòng: “Em thích nhất quyển sách Đắc nhân tâm bởi ngay từ đầu quyển sách có một thông điệp giúp em khai sáng bản thân mình. Đó chính là câu”Tin rằng thành công – Bạn sẽ thành công!”.


Trong khi đó, Lê Nguyễn Lộc, sinh viên lớp Giáo dục Mầm non 43A cũng cho biết em cũng là một tín đồ của sách. Em từng đọc qua những quyển như Đắc nhân tâm, Sống như người Nhật… Bởi ở đó nó chứa đựng những bài học bổ ích để bản thân mình thay đổi. “Em vẫn đang tìm tòi những quyển sách hay để đọc và chia sẻ với bạn bè của mình. Khi nhận được sách của “Hành trình Từ Trái Tim” khiến rất vui. Có lẽ, đây sẽ là những quyển hay tiếp theo trong thư viện sách của mình”, Lộc hào hứng nói. Cạnh đó, bạn cùng là Trần Nguyễn Phương Như cũng hào hứng nói thêm: “Sách giúp em rèn luyện tính cần cù, chịu khó. Giúp em tập được thói quen đọc mà nhiều vĩ nhân trên thế giới vẫn đang làm”.

Cùng ngày, “Hành trình Từ Trái Tim” cũng đã đến tặng sách tại Thư viện tỉnh Tây Ninh. Sau khi rời Trường CĐSP Tây Ninh và Thư viện Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, tỉnh cuối cùng trong chuyến hành trình ở miền Đông Nam bộ, “Hành trình Từ Trái Tim” tiếp tục di chuyển đến Tân An, tỉnh Long An, chính thức bắt đầu những chặng đường vùng sông rạch ĐBSCL.


Sinh viên háo hức tìm hiểu nội dung của những quyển sách quý đổi đời – Ảnh: Giang Phương

“Hành trình Từ Trái Tim” ở vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch ĐBSCL do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã chính thức khởi hành từ ngày 10.9 tại Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM. Hành trình sẽ xuyên suốt 18 tỉnh thành trong 17 ngày qua TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ. Hành trình mang sứ mệnh là đưa hàng triệu cuốn sách quý đổi đời đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sĩ, người dân… vùng sâu, vùng xa miền Đông và vùng sông rạch ĐBSCL với quãng đường hơn 2.000 km.

Theo Thanh niên

Chia sẻ Facebook
loading...