Sinh viên đóng góp xây dựng “cầu Hoa vàng trên cỏ xanh”

Chia sẻ Facebook
19/08/2018 08:43:50

Cầu Hoa vàng trên cỏ xanh có chiều dài 64m, ngang 2,5m, gồm 7 trụ, 2 mố và tám nhịp với kinh phí 1,3 tỷ đồng từ sự đóng góp của cộng đồng.


Ngày 18/8, tại Lễ khánh thành và bàn giao cầu Hoa vàng trên cỏ xanh (thuộc xã An Định, Tuy An, tỉnh Phú Yên), đoàn Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và sinh viên đã trao 120 triệu đồng đóng góp xây dựng cầu và hỗ trợ bà con khó khăn tại đây.


Tại chương trình, TS. Sean Watts – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á và sinh viên trường đã trực tiếp trao 10 suất hỗ trợ gồm tiền mặt (1 triệu đồng/suất) và một phần quà đến bà con còn khó khăn ở địa phương.

“Những nghĩa cử đẹp mang tính giáo dục trách nhiệm cộng đồng cao này sẽ đặc biệt truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các bạn sinh viên hôm nay biết nỗ lực hơn trong học tập, làm việc và sẵn sàng dấn thân và cống hiến”, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, Phú Yên chia sẻ.


Niềm vui của các em học sinh bên chiếc cầu mới. Ảnh: Đức Hoàng


Chứng kiến cây cầu dân sinh mới “hiện” lên khang trang thay cho chiếc cầu gỗ cũ tại quê nhà, tân sinh viên ngành Điều dưỡng Ngô Đặng Tâm Chung không khỏi bùi ngùi: “Được trực tiếp tham gia một chương trình đầy ý nghĩa ngay trên chính quê hương Phú Yên ngay những ngày đầu nhập học, em rất vinh dự và xúc động. Vậy là từ nay, bà con vùng lũ Tuy An sẽ đỡ vất vả hơn và nhất là các em nhỏ sẽ được an toàn đi lại, nhất là trong mùa mưa.”

Còn sinh viên Nguyễn Đỗ Vỹ – ngành Ngôn ngữ Anh thì cho biết, mỗi năm bạn đều hào hứng tham gia các hoạt động vì cộng đồng do nhà trường tổ chức. “Qua những hoạt động ý nghĩa này, em nhận thấy mình thay đổi nhiều trong cách suy nghĩ, sống trách nhiệm hơn và có chí hướng hơn.”, Vỹ bộc bạch.


TS. Sean Watts – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á trao 10 suất hỗ trợ đến bà con vùng lũ An Định. Ảnh: Đức Hoàng

Trước đó, Thầy và trò nhà trường cũng đã góp sức cùng ban vận động xây cầu Nhất trí 20 triệu đồng và cầu Hòa Lạc 30 triệu đồng. Tổng số tiền đóng góp xây dựng 3 cây cầu và hỗ trợ bà con khó khăn xã An Định, Tuy An, Phú Yên được trích từ quỹ “Vì cộng đồng” của thầy và trò ĐH Đông Á trong 2 năm qua là 170 triệu đồng.

Theo toquoc.vn

Chia sẻ Facebook
loading...