Sinh viên công an thường đọc sách gì?

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 15:06:57

Sinh viên các ngành an ninh, công an thích đọc sách gì? Điều thú vị, đó không chỉ là những cuốn sách liên quan chuyên ngành, lịch sử, chính trị.

Tối qua, 21.5, tại Trường ĐH An ninh nhân dân, TP.HCM đã diễn ra đêm chung kết, xếp hạng cuộc thi "Quyển sách tôi yêu". 8 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho hơn 3.000 sinh viên toàn trường trải qua các phần thi thuyết trình, trả lời câu hỏi của ban giám khảo về cuốn sách đang đọc. Trước đó, vòng loại đã diễn ra với các phần thi viết, chọn ra những bạn trẻ xuất sắc nhất.

Nữ sinh ngành trinh sát an ninh thích đọc sách Nguyễn Nhật Ánh

Hà Thị Mỹ Lệ, nữ sinh 21 tuổi ngành trinh sát an ninh, Trường ĐH An ninh nhân dân là người giành giải khuyến khích cuộc thi, cô chọn cuốn sách Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc cho phần thuyết trình. Hình ảnh đời thường của Mỹ Lệ Ảnh NVCC

Cô chia sẻ lý do với phóng viên Báo Thanh Niên : “Tôi rất thích đọc sách, nên cuộc thi 'Quyển sách tôi yêu' rất ý nghĩa. Bình thường, tôi thích đọc và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Việt Nam và các nước. Một trong những cuốn sách cô nhớ nhất đó là cuốn viết về cuộc đời Bác Hồ, từ khi được sinh ra, lớn lên, đi tìm đường cứu nước, những năm tháng Bác sống và học tập ở nước ngoài. Tuy nhiên khi đọc cuốn Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc (tác giả Taketoshi Ozawa) tôi thấy thể loại sách này cũng rất thú vị, giúp cho chúng ta suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống , chiêm nghiệm ra được nhiều bài học ý nghĩa. Tôi mong những chia sẻ của mình về cuốn sách góp phần khơi dậy đam mê đọc sách của nhiều bạn trẻ”.

Chia sẻ Facebook
loading...