Sinh non lúc đi du lịch, cặp đôi lo “tái mặt” khi mất 3 tỷ mới mang được con về nhà

Chia sẻ Facebook
27/09/2019 16:02:56

(Dân trí) - Người vợ trẻ đột ngột chuyển dạ sinh con khi đang cùng chồng du lịch ở Dubai. Hiện họ phải đối mặt với khoản viện phí gần 3 tỷ đồng để đưa một em bé sinh non về quê nhà.

Đó là câu chuyện của Azhar Saleem, 26 tuổi và vợ là Syeda Khola Adnan, 23 tuổi, đến từ Birmingham, Vương quốc Anh. Cả hai dự kiến tới Dubai du lịch rồi sẽ trở về nhà sinh con. Tuy nhiên, mọi việc lại xảy ra ngoài ý muốn.

Cô gái người Anh bất ngờ chuyển dạ sinh con non khi đang cùng chồng du lịch ở Dubai

Vì gặp trục trặc về giấy tờ visa, cả hai vợ chồng buộc phải tiếp tục ở lại Dubai. Trong thời gian đó, chị Adnan bất ngờ chuyển dạ nên được đưa tới bệnh viện Hoàng gia NMC sinh con. Em bé bị sinh non khi mới 23 tuần tuổi, chỉ nặng 0,5 kg và rất cần dịch vụ chăm sóc y tế đặc biệt để đảm bảo an toàn.

Con gái của cặp đôi đang phải hỗ trợ y tế đặc biệt tại một bệnh viện tư nhân ở Dubai

Do không có bảo hiểm để chi trả hóa đơn y tế, hiện hai vợ chồng người Anh đang đối diện với số tiền viện phí lên tới 100.000 bảng Anh (gần 3 tỷ đồng). Ở thời điểm hiện tại, hai mẹ con du khách người Anh hiện vẫn đang trọng bệnh viện và chưa thể về nước. Trong khi đó, hóa đơn bệnh viện vẫn tăng, còn cả hai gần như không thể chi trả.

Thông qua trang quyên góp trực tuyến Go Fund Me, cặp đôi người Anh đang kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng.

Với tiền viện phí lên tới gần 3 tỷ và có thể còn tăng thêm, cặp đôi đang kêu gọi cộng đồng mạng hỗ trợ

“Chúng tôi đang rất cần khoản phí để đưa con gái về nước nên thực lòng biết ơn với bất cứ sự giúp đỡ nào từ các bạn. Tình trạng hiện tại của gia đình chúng tôi rất khó khăn. Suốt cuộc đời, chưa bao giờ tôi nghĩ phải nhờ sự trợ giúp từ ai đó, nhưng đành phải gạt bỏ lòng tự trọng vì gia đình”.


Hoàng Hà


Theo DM

Chia sẻ Facebook
loading...